Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19

TPO - Tôi là Trâm - Ở nhà cho yên tâm; Tôi là Trường - Không đi "tám" ngoài đường; Tôi là Bằng - Ở nhà, không lằng nhằng! Tôi là Hà - ở nhà không đi la cà… Đó là những dễ nhớ được các bạn trẻ sáng tạo gieo vần tên của mình với việc làm, hành động thiết thực nhằm truyền đi thông điệp phòng chống COVID-19.

Đây là một trong những việc làm thiết thực tạo nên sự hưởng ứng rộng rãi của bạn trẻ cũng như người dùng mạng xã hội nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hạn chế ra đường, tránh tụ tập đông người nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Với mong muốn lan toả thông điệp “Ở nhà là yêu nước, ở nhà là chung tay cùng cả nước chống dịch”, Thành Đoàn Hà Nội đã phát động Thử thách ảnh “Together we win - Chiến thắng Covid-19” trên mạng xã hội Facebook, thông qua Fanpage Thành đoàn Hà Nội. Điều đặc biệt nằm ở thử thách này chính là ở chỗ, tất cả người dùng mạng xã hội không phân biệt lứa tuổi, nơi ở, nghề nghiệp,… đều có thể tham gia thử thách và lan toả đi tinh thần tích cực phòng chống Covid-19 của mình đến với cộng đồng dù là đang ở nhà.
Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 1 Để ghi tên hoàn thành thử thách, người dung mạng xã hội viết/in/ghép thông điệp lan toả ý thức phòng, chống dịch Covid-19 có gieo vần theo tên của mình lên giấy (Ví dụ: Tôi là Trâm - Ở nhà cho yên tâm; Tôi là Trường - Không đi "tám" ngoài đường; Tôi là Bằng - Ở nhà, không lằng nhằng!); chụp ảnh bản thân đang ở nhà kèm thông điệp đã viết/in/ghép (Khuyến khích đeo khẩu trang); đăng ảnh lên facebook cá nhân kèm hastag #ThanhnienThudo #thachthuccovid #onhalayeunuoc. 
Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 2

Gõ tìm hastag #thanhnienthudo #thachthuccovid #onhalayeunuoc, sẽ nhận thấy ngập tràn mạng xã hội hôm nay là những hình ảnh của những người trẻ Thủ đô đang hoà mình cùng thử thách ý nghĩa này.

Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 3

Thử thách ảnh “Together we win” hướng tới mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh, chính vì vậy mà trong những bức ảnh được chia sẻ, chúng ta có thể bắt gặp đồng chí chiến sỹ Công an Thủ đô đang làm nhiệm vụ vẫn bớt chút thời gian nghỉ trưa để “tiên phong” trên mạng xã hội, hay thậm chí là cả hình ảnh của các bé “thiếu nhi Thủ đô”.

Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 4 Thử thách được triển khai với mong muốn tuyên truyền, hành động theo nhiều cách, trên nhiều mặt trận, cốt hướng tới cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh; thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ Thủ đô, dù là ở nhà vẫn thể hiện được sức sáng tạo, sự lan toả của mình. Hiện tại, thử thách nhận được sự hưởng ứng lớn của người trẻ, không chỉ trong Thủ đô Hà Nội mà đã đang lan toả đến người trẻ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 5  Chỉ trong 2 giờ đồng hồ kể từ khi thử thách được triển khai, fanpage Thành đoàn Hà Nội ghi nhận hơn 150 bức ảnh kèm thông điệp ý nghĩa được gửi về.
Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 6 Và rất nhiều trẻ em cũng tham gia hưởng ứng trào lưu này
Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 7
Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 8

Không chỉ bạn trẻ Thủ đô mà bạn trẻ trên cả nước, người dùng mạng xã hội cũng nhiệt tình hưởng ứng trào lưu này để chia sẻ thông điệp ngắn gọn nhằm kêu gọi mọi người cùng hạn chế ra đường, tuân thủ mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh để chung tay cùng Chính phủ sớm đẩy lùi dịch COVID -19.

Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 9

Bạn trẻ ở Nghệ An hưởng ứng nhiệt tình 

Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 10

Lan tỏa thông điệp không tụ tập đông người

Thú vị trào lưu thử thách ảnh chiến thắng COVID-19 ảnh 11

Hạn chế ra được để tránh lây lan bệnh tật

MỚI - NÓNG