Chính quyền Myanmar khai quật mộ người biểu tình, hé lộ kết luận gây sốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chính quyền Myanmar xác nhận khai quật thi thể Kyal Sin (19 tuổi), người đã trở thành biểu tượng của phong trào biểu tình sau khi cô bị bắn tử vong ở Mandalay, để tiến hành công tác khám nghiệm.

Kênh truyền hình MRTV của chính quyền Myanmar hôm qua, 6/3, công bố kết quả khám nghiệm tử thi của Kyal Sin sau khi mộ phần của cô này bị khai quật.

Kết quả kiểm tra cho thấy Kyal Sin “không phải bị cảnh sát bắn tử vong”, vì viên đạn trong đầu Sin - có kích thước 1,2cmx0,7cm - không giống với loại đạn mà cảnh sát sử dụng.

Sin tử vong vì bị bắn từ phía sau, trong khi vào thời điểm xảy ra vụ va chạm, cảnh sát đang đứng phía trước.

Chính quyền Myanmar khai quật mộ người biểu tình, hé lộ kết luận gây sốc ảnh 1 Kyal Sin (mặc áo đen). Ảnh: Reuters
Chính quyền Myanmar khai quật mộ người biểu tình, hé lộ kết luận gây sốc ảnh 2 Tang lễ Kyal Sin. Ảnh: Reuters

Nhóm khám nghiệm nhận định Kyal Sin bị sát hại bởi một khẩu súng có thể bắn đạn cỡ 38. “Có thể những người không muốn Myanmar ổn định đã tiến hành vụ ám sát”, MRTV cho biết.

Nhóm khai quật thi thể Kyal Sin có cảnh sát, thẩm phán và các bác sĩ.

Kyal Sin, hay còn được gọi là “Thiên thần”, đã trở thành biểu tượng của cuộc biểu tình phản đối đảo chính Myanmar sau khi tử vong với chiếc áo phông có dòng chữ “Mọi thứ sẽ ổn”.

Kyal Sin nhằm trong số 38 người thiệt mạng ở Myanmar hôm thứ Tư.

Những người phản đối đảo chính mô tả cuộc khai quật thi thể Sin là một sự xúc phạm đối với gia đình nạn nhân, và là nỗ lực của cảnh sát nhằm che giấu tội lỗi.

Truyền hình nhà nước cho biết cơ quan chức năng đã xin phép gia đình Sin để được khai quật thi thể, nhưng không cho biết đã được gia đình Sin cho phép hay chưa.

Theo lời kể của các nhân chứng, thi thể của Kyal Sin được khai quật hôm thứ Sáu. Sau quá trình khám nghiệm, mộ phần của Sin đã được trát xi măng mới.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.