Chiêu lừa đảo mới móc tiền thuê bao di động

Tin nhắn dụ gọi đến tổng đài 19006759 được gửi đến điện thoại của anh Hoàng. Ảnh: Nguyên Đức
Tin nhắn dụ gọi đến tổng đài 19006759 được gửi đến điện thoại của anh Hoàng. Ảnh: Nguyên Đức
Giả danh người dùng nhắn tin hỏi mua SIM điện thoại với giá cao, tổng đài 19006759 đã lừa đảo người dùng trừ tới 15.000 đồng của nạn nhân chỉ trong vài giây khi họ gọi lại để “giao dịch”.

Sáng ngày 21-5, anh Xuân Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ nhận được tin nhắn SMS gửi đi từ số điện thoại 01245141388 với nội dung: “Cần mua gấp trong ngày thuê bao 091XXX của bạn với giá 2,5 triệu, vui lòng gọi 19006759 để được hướng dẫn giao dịch và gặp khách hàng cần mua”.

Thấy số điện thoại di động “hạng xoàng” của mình bỗng dưng được trả giá tới 2,5 triệu đồng, cả tin, anh Hoàng đã lập tức gọi lại để xem thực hư ra sao.

Tuy nhiên, thay vì gặp được khách hàng cần mua như nội dung tin nhắn "dụ dỗ", thì anh Hoàng chỉ nghe thấy tiếng giọng nam quảng cáo đây là “dịch vụ SIM số đẹp toàn quốc” trên nền nhạc dạo.

Sau đó, chột dạ và kiểm tra tài khoản, anh Hoàng tá hỏa phát hiện chỉ trong vài giây đầu tiên… nghe nhạc khi gọi đến tổng đài 19006759, số tiền trong tài khoản điện thoại của anh đã bị trừ tới 15.000 đồng.

Qua xác minh thực tế của ICTnews đối với tổng đài 19006759, nếu gọi điện đến tổng đài này, thuê bao di động sẽ bị trừ ngay lập tức 15.000 đồng chỉ cho vài giây đầu tiên nghe máy đúng như trường hợp anh Xuân Hoàng.

Thực tế cho thấy, trong suốt thời gian qua, hành vi lừa đảo người dùng di động bằng chiêu giả danh cuộc gọi nhỡ, hoặc nhắn tin giả mạo tặng quà, tặng bài hát, gửi lời tâm sự… vào các thuê bao điện thoại đã được phản ánh nhiều trên báo chí. Tuy nhiên, việc giăng bẫy lừa đảo như tổng đài 19006759 là hình thức mới xuất hiện, tinh vi hơn khi đánh vào lợi ích kinh tế để dụ người dùng di động cả tin mắc mưu.

Ngày 22-5, ICTnews đã chuyển thông tin sự việc đến Thanh tra Bộ TT&TT để cơ quan chức năng kịp thời xử lý hành vi lừa đảo này.

Theo Nguyên Đức

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm