Chỉ đạo xử nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng sân Hàng Đẫy

CĐV Hải Phòng thường xuyên vi phạm quy định cấm đốt pháo sáng của VFF.
CĐV Hải Phòng thường xuyên vi phạm quy định cấm đốt pháo sáng của VFF.
TPO - Tổng cục TDTT vừa có công văn chỉ đạo LĐBĐVN (VFF) làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy ở vòng 6 Wake Up 247 V-League 2019.

Trận đấu diễn ra chiều 21/4 giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng. Kết quả, Quang Hải và các đồng đội đã giành chiến thắng 3-1. Đáng nói, CĐV đội khách liên tục đốt pháo sáng từ khi trận đấu chưa bắt đầu. Cuối hiệp 1, sau khi Văn Toản đẩy thành công quả phạt 11m của Pape Omar, khu vực khán đài của CĐV Hải Phòng đã bùng pháo sáng. Trận đấu bị gián đoạn khi nhiều CĐV quá khích ném pháo sáng xuống sân và đường piste.

Công văn của Tổng cục TDTT nhấn mạnh, hành động đốt pháo sáng vi phạm quy định kỷ luật của VFF, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự, an ninh và ảnh hưởng tới trận đấu. Lãnh đạo Tổng cục TDTT yêu cầu VFF chấn chỉnh đồng thời yêu cầu BTC sân Hàng Đẫy làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm.  

Đây không phải lần đầu tiên BTC sân vận động Hàng Đẫy để xảy ra tình trạng mất trật tự, an toàn ở các trận đấu của CLB Hà Nội. Tuy nhiên, một thực tế là nhiều trận đấu của Hải Phòng tại Hàng Đẫy, CĐV đội khách đều đốt pháo sáng, bất chấp quy định của VFF.

MỚI - NÓNG