Có 47 kết quả :

Lãi suất tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng bật tăng manh do áp lực đảm bảo tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các nhà băng

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng

TPO - Tổng hợp 2 kênh OMO và tín phiếu, tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng 31.506 tỷ đồng trong tuần qua. Cùng đó, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đồng loạt tăng các kỳ hạn. 
Tuyệt chiêu giảm nhiệt trong xe ô tô chỉ 30 giây

Tuyệt chiêu giảm nhiệt trong xe ô tô chỉ 30 giây

TPO - Vào mùa hè, trong và ngoài ô tô sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ. Sự chênh lệch nhiệt độ này cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh tật. Trước tình trạng này làm sao để xe mát hơn? Hãy cùng xem tuyệt chiêu giảm nhiệt trong xe ô tô chỉ chỉ trong 30 giây nhé.
Ảnh minh họa: Internet

10 mẹo tránh mệt mỏi sau chuyến bay

Trạng thái mệt mỏi sau chuyến bay - “Jet lag” là trạng thái  khi cơ thể phải chịu tác động của sự chênh lệch múi giờ tại điểm đến. Sau đây là 10 mẹo để “jet lag” không làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch hay công tác nước ngoài của bạn: 
Tình trạng đổi tiền lẻ "ăn" chênh lệch mặc dù bị nghiêm cấm nhưng vẫn diễn ra trong thời gian gần đây.

Thủ tướng: Nghiêm cấm đổi tiền lẻ “ăn” chênh lệch

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 phải hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, ngày hội; quản lý việc đặt tiền lễ, tiền giọt dầu bảo đảm văn minh, tiết kiệm, hợp lý.
Cần một bộ tiêu chí chung cho cách tính GDP. Ảnh: Ngọc Châu

Việt Nam tính GDP không giống ai!

TP - Các nước thế trên giới nhìn vào Việt Nam, thấy địa phương nào cũng có tổng sản phẩm nội địa (GDP) tăng trưởng 9-10%/năm, thậm chí tăng đến 15%, nhưng GDP cả nước chỉ đạt 5-7%- Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc ngành KH&ĐT, tổ chức tại Đà Nẵng (từ 7-8/8).
Chăm sóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện nhi T.Ư. Ảnh: Hồng Vĩnh

Người Hà Nội "chỉ máu" con trai?

TP - Nhiều xã, người dân cố tình lựa chọn giới tính thai nhi bằng nhiều biện pháp nên tỷ lệ chênh lệch giới tính trẻ sơ sinh rất cao. Đặc biệt có xã trong số 25 người sinh con thứ ba thì có tới 21 trẻ là trai.
Kyle Jones (giữa) cùng mẹ (ngoài cùng bên phải) và bạn gái là bà Marjorie McCool. Ảnh: Sina

Cụ bà cưới chồng kém... 60 tuổi

Người đàn ông 31 tuổi ở bang Pennsylvania, Mỹ đã quyết định kết hôn với một bà lão hơn mình tới... 60 tuổi. Bất chấp sự chênh lệch tuổi tác, cặp đôi tỏ ra hòa hợp và hạnh phúc bên nhau.