Có 53 kết quả :

Giá vàng miếng giảm mạnh

Giá vàng miếng giảm mạnh

TPO - Sáng nay (5/6), giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh dưới mốc 79 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng miếng chỉ cao cao hơn thế giới hơn 7 triệu đồng/lượng.
Vì sao người dân cứ mua vàng là lỗ?

Vì sao người dân cứ mua vàng là lỗ?

TPO - Chuyên gia kinh tế cho rằng, đã đến lúc, nhà nước nên bỏ độc quyền vàng để người dân được hưởng lợi. Giá vàng miếng SJC một mình một giá trong thời gian dài, chênh lệch lớn với các thương hiệu vàng và giá mua vào, bán ra lên tới 1 triệu đồng/lượng khiến người mua luôn chịu thiệt.
Lãi suất tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng bật tăng manh do áp lực đảm bảo tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các nhà băng

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng

TPO - Tổng hợp 2 kênh OMO và tín phiếu, tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng 31.506 tỷ đồng trong tuần qua. Cùng đó, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đồng loạt tăng các kỳ hạn. 
Tuyệt chiêu giảm nhiệt trong xe ô tô chỉ 30 giây

Tuyệt chiêu giảm nhiệt trong xe ô tô chỉ 30 giây

TPO - Vào mùa hè, trong và ngoài ô tô sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ. Sự chênh lệch nhiệt độ này cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh tật. Trước tình trạng này làm sao để xe mát hơn? Hãy cùng xem tuyệt chiêu giảm nhiệt trong xe ô tô chỉ chỉ trong 30 giây nhé.
Ảnh minh họa: Internet

10 mẹo tránh mệt mỏi sau chuyến bay

Trạng thái mệt mỏi sau chuyến bay - “Jet lag” là trạng thái  khi cơ thể phải chịu tác động của sự chênh lệch múi giờ tại điểm đến. Sau đây là 10 mẹo để “jet lag” không làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch hay công tác nước ngoài của bạn: 
Tình trạng đổi tiền lẻ "ăn" chênh lệch mặc dù bị nghiêm cấm nhưng vẫn diễn ra trong thời gian gần đây.

Thủ tướng: Nghiêm cấm đổi tiền lẻ “ăn” chênh lệch

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 phải hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, ngày hội; quản lý việc đặt tiền lễ, tiền giọt dầu bảo đảm văn minh, tiết kiệm, hợp lý.
Cần một bộ tiêu chí chung cho cách tính GDP. Ảnh: Ngọc Châu

Việt Nam tính GDP không giống ai!

TP - Các nước thế trên giới nhìn vào Việt Nam, thấy địa phương nào cũng có tổng sản phẩm nội địa (GDP) tăng trưởng 9-10%/năm, thậm chí tăng đến 15%, nhưng GDP cả nước chỉ đạt 5-7%- Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc ngành KH&ĐT, tổ chức tại Đà Nẵng (từ 7-8/8).