Kiến nghị kiểm soát chênh lệch giá đường

Kiến nghị kiểm soát chênh lệch giá đường
TP - Bộ Công Thương cho biết, chênh lệch bình quân giữa giá bán lẻ đường ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM hay Cần Thơ so với giá nhập khẩu hiện ở mức rất cao. 

Điều này giúp cho các công ty đường trong nước, cũng như các doanh nghiệp có quota nhập khẩu được hưởng nhiều lợi ích, tuy nhiên, các doanh nghiệp sử dụng đường làm nguyên liệu và người tiêu dùng cuối cùng lại phải chịu thiệt. Chênh lệch giá đường là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng nhập lậu đường Thái Lan vào miền Tây nước ta.

Bộ Công Thương cho rằng, để kiềm chế đường nhập lậu qua biên giới, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những đối tượng buôn lậu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.