Channel NewsAsia sắp mở văn phòng ở Việt Nam

Kênh truyền hình hàng đầu châu Á Channel NewsAsia (CNA) của Singapore sẽ mở văn phòng tại Việt Nam trong năm nay.

Thông tin trên được Giám đốc điều hành CNA Debra Soon loan báo tại hội thảo Cận cảnh Kinh tế Việt Nam (Vietnam Business Insights) tại TP.HCM hôm nay 22/5.

Channel NewsAsia sắp mở văn phòng ở Việt Nam ảnh 1

Trong thời gian xảy ra vụ mất tích máy bay MH370 của Malaysia, CNA là nguồn cung cấp tin quan trọng và trực tiếp về những diễn biến tại Kuala Lumpur

Cận cảnh Kinh tế là chương trình do chính CNA tổ chức xoay vòng ở thủ đô một số nền kinh tế ASEAN như Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Singapore và Việt Nam, với sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp nhằm thiết lập các kết nối trong khu vực bằng cách thúc đẩy hiểu biết về môi trường và tập quán kinh doanh ở mỗi nước.

“CNA dự tính mở văn phòng ở Việt Nam trong năm nay. Chúng tôi muốn kể câu chuyện về sự tăng trưởng và phát triển, về con người Việt Nam, và những thách thức mà Việt Nam đang đối mặt, từ hiện trường thay vì phải dựa vào những nguồn tin của các đài báo khác”, bà Soon nói.

Việt Nam sẽ là văn phòng thứ 14 của CNA tại châu Á, và sẽ cùng với Văn phòng Bangkok bao quát tin khu vực Đông Dương.

Hồi tháng 1.2014, CNA đã chính thức mở văn phòng ở Yangon, Myanmar.

CNA, được thành lập năm 1999, là kênh nổi tiếng nhất trong số 7 kênh truyền hình và 13 kênh radio của tập đoàn truyền hình duy nhất ở Singapore - MediaCorp.

Tập đoàn truyền thông thương mại này được sở hữu 100% bởi quỹ đầu tư tài Temasek Holdings của Chính phủ Singapore.

CNA hiện được phát sóng đến 25 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, Trung Đông, Úc... với một phần thời lượng nhất định được dành cho các nội dung mang tính địa phương phục vụ cho mỗi quốc gia.

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG