Chàng trai tự chế "siêu xe" dắt cá vàng thú cưng dạo phố

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều người không khỏi ngạc nhiên, thích thú khi thấy chàng trai sử dụng một chiếc xe đẩy kỳ lạ, dắt cá vàng dạo phố. 

Đối với nhiều chủ sở hữu, thú cưng giống như thành viên trong gia đình, bởi vậy trên đường, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi thấy mọi người không chỉ dắt chó, mèo mà thậm chí còn dắt cả chim, lạc đà, rùa, cua... đi dạo.

Thế nhưng, vài ngày trước, người đi đường ở Trung Quốc vẫn không khỏi ngẩn ngơ khi nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ, một chàng trai tự chế "siêu xe" để đưa cá vàng đi dạo.

Chàng trai tự chế "siêu xe" dắt cá vàng thú cưng dạo phố ảnh 1

Cảnh tượng dắt cá vàng đi dạo khiến nhiều người không khỏi ngẩn ngơ, thích thú.

Cụ thể, mới đây, một cư dân mạng Trung Quốc đã chia sẻ bức ảnh thú vị trên fanpage Facebook "Animal Terrier Planet", cho thấy một chàng trai đang sử dụng một chiếc xe đẩy có thùng trong suốt hình trụ, bên trong là vài con cá vàng bơi tung tăng, điệu bộ vô cùng thích thú.

Vì chiếc xe đẩy này chưa từng xuất hiện trên thị trường, nhiều người suy đoán rằng chiếc xe do chàng trai tự chế, hành vi dắt cá vàng đi dạo của anh đã thành công thu hút sự chú ý, làm dấy lên nhiều cuộc thảo luận.

Nhiều cư dân mạng rất tò mò, cho rằng cá là loài dễ bị hoảng sợ, liệu dắt ra ngoài thế này có dọa chết cá hay không. Cũng có người cho rằng, mùa hè nắng lên, dắt cá đi dạo kiểu này liệu khi về có biến thành canh cá hay không.

Một cư dân mạng tốt nghiệp Khoa Khoa học Đời sống, trường Đại học Tự nhiên cho biết: "Thực sự tôi không khuyến khích loại xe đẩy này. Rất dễ làm tổn thương cá. Hơn nữa, đối với cá, ở trong môi trường bể cá phong phú, còn hạnh phúc hơn là đi ra ngoài".

Chàng trai tự chế "siêu xe" dắt cá vàng thú cưng dạo phố ảnh 2

Trước đó, tại Nhật Bản, người ta cũng phát minh sản phẩm "túi cá sống" để bảo toàn độ tươi cho cá trước khi nấu.

Sau đó, có thông tin rằng, chủ nhân của chiếc xe đẩy dắt cá vàng đi dạo này thực chất là YouTuber Hoàng Tiểu Khiết. Hoàng Tiểu Khiết bình thường rất thích sửa đổi và sáng tạo ra những thứ thú vị, chiếc xe này có thể là nội dung video sắp tới của anh.

Cách đây không lâu, tại Nhật Bản cũng có phát minh ra sản phẩm tương tự, nhưng thiết kế dạng túi được gọi là "túi cá sống". Tuy nhiên sản phẩm này không dùng cho thú cưng mà dùng để vận chuyển cá với mục đích giữ cá tươi sống, mới mẻ trước khi bị làm thịt.

Theo ChinaTimes
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.