Giật mình bắt được cá trê vàng tươi cực hiếm

0:00 / 0:00
0:00
Con cá trê vàng ươm hiếm gặp tại Hà Lan.
Con cá trê vàng ươm hiếm gặp tại Hà Lan.
TPO - Giống như một quả chuối khổng lồ, một con cá trê màu vàng tươi trồi lên khỏi mặt nước và tiến tới gần thuyền của Martin Glatz.

Glatz, một người câu cá chuyên nghiệp trên một hồ nước ở Hà Lan cùng với người anh em song sinh Oliver, đã bắt được nhiều cá da trơn trong đời mình - nhưng không con nào giống con này. Glatz lúc đầu còn hoảng sợ.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con cá da trơn như vậy. Tôi vẫn còn bị choáng ngợp khi nhìn thấy nó," Glatz chia sẻ.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) của Mỹ, cá trê là cá da trơn có nguồn gốc ở các hồ và sông ở khắp châu Âu, Những con cá này được biết đến với kích thước khổng lồ, có thể dài ít nhất 2,7 m và nặng gần 130 kg.

Nhưng hiếm khi có con cá trê nào trông có vẻ đẹp như quả chuối thế này. NOAA cho biết hầu hết các loại cá da trơn đều có thân màu xanh đen đậm, với một số ít đốm vàng lốm đốm.

Cá da trơn màu vàng chanh này có thể mắc bệnh leucism, một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp gây giảm sắc tố ở da và lông. Bệnh leucism đã được thấy ở động vật có vú, bò sát, chim và cá, dẫn đến những hiện tượng nổi bật như chim cánh cụt vàng và cá voi sát thủ trắng. Vào năm 2017, một con cá trê vàng da trắng đã được phát hiện ở sông Mississippi ở Iowa, gây xôn xao dư luận.

Con cá trê này dường như đã thoát khỏi sự diệt vong sớm và có thể phát triển to lớn hơn nữa. Sau khi chụp một vài bức ảnh, Glatz thả con cá trở lại hồ nước với hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục phát triển và sẽ mang đến một bất ngờ lớn hơn nữa cho một cần thủ khác trong tương lai.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.