Chàng trai lập kỷ lục Guinness về chạy bằng tay nhanh nhất thế giới, truyền cảm hứng vượt nghịch cảnh

0:00 / 0:00
0:00
Chàng trai lập kỷ lục Guinness về chạy bằng tay nhanh nhất thế giới, truyền cảm hứng vượt nghịch cảnh
TPO - Chàng trai người Mỹ Zion Clark đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi trở thành 'người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới ở quãng đường 20m'.

Zion Clark sinh năm 1997 tại Ohio (Mỹ), không may mắc bệnh hiếm gặp ở cột sống khiến anh không có chân và chỉ có nửa thân trên ngay khi chào đời. Tuy vậy, Clark vẫn sống lạc quan khỏe mạnh, thậm chí còn xác lập kỷ lục không tưởng trên đất Mỹ.

Ngày 15/2 vừa qua, Zion Clark thực hiện thử thách chạy bằng tay với quãng đường 20m tại địa điểm tập thể thao trường cấp 3 Massillon. Thời gian chàng trai 24 tuổi hoàn thành đường chạy là 4 giây 78.

Đây là mốc thời gian chưa ai làm được ở tình trạng thương tật như Zion Clark. Chàng trai 24 tuổi vừa mới được ghi tên vào sách Kỷ lục thế giới năm 2022 với danh hiệu 'Người không chân, chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m'.

Chàng trai lập kỷ lục Guinness về chạy bằng tay nhanh nhất thế giới, truyền cảm hứng vượt nghịch cảnh ảnh 1
Chàng trai lập kỷ lục Guinness về chạy bằng tay nhanh nhất thế giới, truyền cảm hứng vượt nghịch cảnh ảnh 2

Zion Clark được vinh danh trong sách kỷ lục Guinness

Lúc mới sinh ra, Clark không có sự chăm sóc từ mẹ, và được đưa vào trung tâm trẻ cơ nhỡ. Mẹ đẻ của Clark được cho là có lối sống buông thả và nghiện ma túy. Đó là lí do mà anh mắc phải chứng bệnh hiếm gặp ảnh hưởng tới cơ thể.

Ngày còn nhỏ, Clark sống trong mặc cảm, sợ hãi và thường xuyên bị bắt nạt ở trường. Bạn bè thậm chí còn nhốt và đánh đập Clark trong nhà vệ sinh. 'Tôi không oán hận những người gây tổn thương và bắt nạt mình. Vì nhờ họ mà tôi mới mạnh mẽ như ngày hôm nay', Clark chia sẻ khi nhớ về quá khứ.

Lên các cấp học cao hơn, Clark làm quen với môn vật với suy nghĩ thay đổi bản thân và nâng cao sức khỏe. Bước ngoặt cuộc đời xảy đến khi anh được bà Kimberli Hawkins nhận nuôi năm 16 tuổi.

Clark bắt đầu có nhiều cơ hội hơn trong luyện tập thể thao, rồi trở thành người truyền cảm hứng về câu chuyện cuộc đời mình. Clark từng xuất hiện trên chương trình nổi tiếng của Ellen DeGeneres, được hàng triệu người ngưỡng mộ về nỗ lực sống tuyệt vời.

Clark cho biết, ước mơ của anh là trở thành VĐV Mỹ đầu tiên tham dự cả Olympic (môn vật) và Paralympic (đua xe lăn) tại Thế vận hội Paris 2024 ở Pháp.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....
Bản tin Hình sự: Triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên dùng thủ đoạn ép các cô gái làm 'đào'
Bản tin Hình sự: Triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên dùng thủ đoạn ép các cô gái làm 'đào'
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....