Chân dung cựu viện phó VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy

Ông Nguyễn Hữu Linh, Nguyên phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng
Ông Nguyễn Hữu Linh, Nguyên phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng
TPO - Hàng xóm của cựu viện phó VKSND Đà Nẵng cho biết: "Hằng ngày chúng tôi vẫn thấy ông Linh bình thường và lịch sự, hòa đồng với mọi người xung quanh. Không ai tin, một người là cựu cán bộ, am hiểu pháp luật lại hành xử như vậy”...

VKSND Tối cao đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu trong vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) bị cáo buộc sàm sỡ bé gái trong thang máy tại TP HCM

Trong khi đó, Đoàn luật sư thành phố Đà Nẵng, cho biết ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng là thành viên Đoàn luật sư địa phương này. Ông Linh mới được ghi tên vào Đoàn luât sư nhưng chưa hành nghề.

Trưa 3/4, sau khi clip phát tán, phóng viên báo chí đã tới khu vực nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Linh (ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Nhiều người hàng xóm sau khi xem lại đoạn clip vẫn rất bàng hoàng.  

"Hằng ngày chúng tôi vẫn thấy ông Linh bình thường và lịch sự, hòa đồng với mọi người xung quanh. Không ai tin, một người là cựu cán bộ, am hiểu pháp luật lại hành xử như vậy” bà H một người hàng xóm nhà ông Linh cho biết.

Một luật sư ở Đà Nẵng cho biết có nhiều lần tiếp xúc với nguyên viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh tác phong ông này rất chuẩn mực nên khi sự việc xảy ra ông cũng rất bất ngờ. 

“Một người làm việc  tại cơ quan thưc hiện quyền công tố, kiểm soát hoạt động tư pháp, bảo vệ pháp luật, bảo về quyền con người, đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm minh nhưng lại có hành động phạm luật thì khó có thể chấp nhận được!” vị luật sư này cho biết.

Chiều 5/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì Hội nghị tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị năm 2019. Chia sẻ bên lề hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ đã nhắc đến câu chuyện của ông Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng, người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy ở quận 4, TP Hồ Chí Minh) đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, ông đọc báo thấy vụ việc cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (ở số quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bị vẽ, ném chất bẩn. Cá nhân ông Linh sai, vi phạm thì pháp luật sẽ xử lý nghiêm khắc. Người dân hành xử như vậy không được văn hóa vì ông Linh còn có người thân và gia đình nữa.

“Cá nhân sai phạm thì pháp luật xử lý. Còn gia đình, người thân không liên quan đến vụ việc. Đây là hành vi không được văn hóa, văn minh. Đề nghị lãnh đạo quận Hải Châu và Công an xử lý”, ông Thơ cho biết.

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.