Nhà cựu Viện phó VKS dâm ô bé gái trong thang máy bị xịt sơn

Cổng ngôi nhà ông Linh thường xuyên xuất hiện bị ai đó xịt sơn, bôi bẩn
Cổng ngôi nhà ông Linh thường xuyên xuất hiện bị ai đó xịt sơn, bôi bẩn
"Người tạt sơn vào cổng nhà đã gây ra các tổn hại vật chất, tinh thần cho những người không liên quan đến vụ việc. Hành động này là vi phạm pháp luật", luật sư Lê Cao nhấn mạnh.

Sáng 5/4, nhiều người hàng xóm phát hiện cổng ngôi nhà mà ông Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) hay ra vào có dòng chữ "Ấ DÂM".

Theo quan sát của phóng viên, ngôi nhà này nằm ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Dòng chữ trên được xịt bằng sơn đen, phía trước cửa bị ném nhiều chất bẩn. "Không biết ai đã xịt sơn lên cổng. Sáng dậy đi tập thể dục tôi đã thấy rồi", một người dân chia sẻ.

Trước sự việc trên lãnh đạo Công an quận Hải Châu đã gọi điện yêu cầu Công an phường Thạch Thang đến xác minh sự việc. Lãnh đạo Công an quận Hải Châu khẳng định hành vi xịt sơn, tạt chất bẩn lên cổng ngôi nhà trên là sai. 

Luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng) khẳng định hành vi của ông Linh với cháu bé trong thang máy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nếu có tội, cơ quan chức năng sẽ xử lý người dâm ô cháu bé theo luật định.

Theo vị luật sư, ông Linh dù thế nào thì những người thân của ông ta không liên quan đến vụ việc xảy ra ở Sài Gòn. Do đó, một ai đó đã xịt sơn, tạt chất bẩn vào cổng ngôi nhà trên là hành vi vi phạm pháp luật.

"Kẻ tạt sơn vào cổng nhà đã gây ra các tổn hại vật chất, tinh thần, sức khỏe cho những người không liên quan đến vụ việc. Hành động này là vi phạm pháp luật", luật sư Cao nhấn mạnh.

Chuyên gia pháp lý tại Đà Nẵng nói thêm, nếu cơ quan xác định được ai tạt sơn thì người này sẽ xử phạt hành chính theo Nghị định 167. "Ngoài ra tài sản bị cố ý hủy hoại, làm hư hỏng trên 2 triệu đồng còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo Điều 178 Bộ luật hình sự 2015", luật sư nói.

Trước đó, khi thông tin cá nhân về ông Linh được công bố, nhiều người đã kéo nhau tới ngôi nhà được cho là của ông Linh ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, để chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, nhóm người check-in còn photoshop lên cổng ngôi nhàmột tấm biển thông báo kèm ảnh ông này và dòng chữ: "Cảnh báo. Nhà này có biến thái dâm ô trẻ em".

Hành động check-in trên đang gây ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ việc "dằn mặt" kẻ biến thái theo cách này. Song không ít tài khoản kêu gọi mọi người bình tĩnh, tránh gây ảnh hưởng tới người không liên quan.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...