Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 5/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại huyện Cầu Kè.
Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh ảnh 1

Các ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị số 1. - Ảnh: Hòa Hội

5 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị số 1 (TP Trà Vinh, huyện Càng Long, Tiểu Cần và Cầu Kè) gồm: ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XIV; ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; bà Diệp Duyên Anh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025, và bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri thị trấn Cầu Kè, xã Hòa Ân, Châu Điền và xã Hòa Tân (huyện Cầu Kè).

Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh ảnh 2

Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh thông qua tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên; đồng thời từng ứng cử viên báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri gửi gắm các ứng viên ý kiến về đời sống người dân, các vấn đề phúc lợi xã hội, y tế, tham nhũng, chăm lo đồng bào dân tộc....

Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh ảnh 3

Cử tri Sơn Đường ở xã Châu Điền phát biểu

Cử tri Sơn Đường ở xã Châu Điền (Cầu Kè, Trà Vinh) cho biết: Địa phương có gần 80% là đồng bào dân tộc Khmer, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Vì thế, ông gửi gắm đến các ứng cử viên quan tâm giải quyết vấn đề lao động cho thanh niên, đồng thời có cơ chế hỗ trợ về bảo hiểm y tế, hỗ trợ cán bộ chuyên trách ở ấp. Cử tri Trần Văn Bé ở khóm 4, thị trấn Cầu Kè đề nghị hỗ trợ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế để phục vụ người dân được tốt hơn.

Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh ảnh 4

Ông Nguyễn Ngọc Lương phát biểu

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, bày tỏ phấn khởi và tự hào được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Trà Vinh, địa phương giàu truyền thống cách mạng, với nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế biển, du lịch, năng lượng sạch; người dân đoàn kết, thân thiện, nghĩa tình, có ý chí tự lực, tự cường, giàu khát vọng vươn lên.

Bí thư Trung ương Đoàn chia sẻ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông nguyện cố gắng hết sức mình, đem trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, xứng đáng với lòng tin của cử tri.

Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh ảnh 5

Cử tri phát biểu

Ông Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ giữ mối liên hệ mật thiết, gắn bó với nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, các cuộc đi nghiên cứu, khảo sát cơ sở… để lắng nghe, tiếp nhận đầy đủ, kịp thời nhất ý kiến của cử tri và nhân dân, trong đó có thanh niên, từ đó phản ánh trung thực, chính xác, đầy đủ, kịp thời đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng. Đồng thời, để đảm bảo an sinh xã hội, chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách, dân tộc là chủ trương, chính sách lớn, chiến lược của Đảng, Nhà nước ta.

Ông Nguyễn Ngọc Lương sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo; chế độ chính sách thỏa đáng cho người có công, người nghỉ hưu, người cao tuổi, thanh thiếu nhi yếu thế, người nghèo, người vùng sâu, vùng xa; chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở trên cả phương diện ban hành, sửa đổi hoàn thiện chính sách pháp luật và giám sát thực thi các chế độ, chính sách để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương, quê hương, đất nước.

Hơn nữa, tích cực tham vấn, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí trong việc giám sát, phản biện, kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực.

Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh ảnh 6

Mặt khác, ông Nguyễn Ngọc Lương quan tâm đến chính sách phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, gắn với du lịch văn hóa, lễ hội, tạo những sản phẩm du lịch đặc trưng, có thương hiệu riêng gắn với lợi thế văn hoá, điều kiện thiên nhiên của tỉnh.

Bên cạnh đó, với vai trò, vị trí công tác tại cơ quan Trung ương, Bí thư Trung ương Đoàn sẽ là cầu nối kiến nghị, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ở trung ương, vận động các tổ chức, doanh nghiệp nói chung, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói riêng quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.

Chăm lo đời sống người dân Trà Vinh ảnh 7

Cử tri xem tiểu sử các ứng viên. - Ảnh: Hòa Hội

Đối với vấn đề lao động, việc làm, khởi nghiệp cho người dân, Bí thư Trung ương Đoàn sẽ tham mưu đề xuất với các cơ quan chức năng, cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương, chú trọng đến thanh niên, phụ nữ; quan tâm đến việc làm bền vững, khởi nghiệp tại quê hương nơi có lợi thế, tiềm năng; thúc đẩy chương trình khởi nghiệp quốc gia, hỗ trợ nguồn vốn, tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên con em các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, thanh niên dân tộc, thanh niên yếu thế.

Một trong những vấn đề mà Bí thư Trung ương Đoàn đặc biệt quan tâm là trẻ em, những người chủ tương lai của đất nước cần được chăm lo, dành những điều kiện tốt nhất giúp các em phát triển toàn diện.

"Với tư cách là Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng các chế độ, chính sách ưu tiên cho trẻ em được giáo dục toàn diện cả kiến thức, kỹ năng, phát triển thể chất; đồng thời được học tập, được vui chơi, giải trí, hưởng thụ giá trị văn hóa; hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc", ông Lương nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.