CEO hãng hàng không chở đội bóng Chapecoense bị thẩm vấn

Hiện trường vụ tai nạn hôm 28/11.
Hiện trường vụ tai nạn hôm 28/11.
TPO - Chính quyền Bolivia vừa triệu tập để thẩm vấn giám đốc điều hành hãng hàng không Lamia – chủ sở hữu của chiếc máy bay chở đội bóng Chalecoense bị rơi hôm 28/11 ở Colombia khiến 71 người thiệt mạng.

Theo Reuters, Gustavo Vargas – giám đốc điều hành (CEO) và hai nhân viên khác của hãng hàng không Lamia (Bolivia) vừa bị triệu tập tới một văn phòng công tố viên ở Santa Cruz để thẩm vấn trong suốt 8h.

Từ kết quả của buổi thẩm vấn này, các công tố viên sẽ quyết định việc có hay không đề nghị án tù dành cho ông Gustavo và các nhân viên. Cụ thể, các nhân vật liên quan có thể sẽ bị kết tội không làm đúng quy trình an toàn bay, hay còn nói cách khác là tội ngộ sát.

Trước đó, vào ngày 1/12, chính quyền Bolivia đã quyết định đình chỉ hoạt động hãng hàng không Lamia. Quan chức quản lý cơ quan hàng không tại Bolivia cũng đã được thay đổi để đảm bảo sự minh bạch trong quá trình điều tra.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 28/11 tại Colombia đã giết chết 71/77 hành khách, trong đó có 19 cầu thủ của đội bóng Chapecoense. Nguyên nhân máy bay gặp nạn được cho là do hết nhiên liệu.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.
Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.