Có 59 kết quả :

Có nên bán cây sưa 'hàng ngàn tỷ' trên đường phố?

Có nên bán cây sưa 'hàng ngàn tỷ' trên đường phố?

TP - Trên các tuyến phố ở Hà Nội hiện có hơn 1.400 cây sưa. Việc bảo vệ khó khăn, nhiều cây bị cưa trộm và tiếp tục kích thích lòng tham. Vậy có nên đặt vấn đề bán các cây ngoài đường phố để thu về khoản kinh phí có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng?
Hà Nội: Ngày mai chặt hạ “cây sưa trăm tỷ”

Chặt hạ 'cây sưa trăm tỷ'

Sáng mai (27/1), cây sưa đỏ quý hiếm có tuổi đời trên 130 năm tuổi trong khuôn viên đình thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sẽ được chặt hạ rồi bảo quản trong thùng xe container đặt tại nhà văn hóa của thôn. 
Hà Nội mùa hoa sưa

Hà Nội mùa hoa sưa

TPO - Đầu tháng ba, sắc hoa sưa phủ trắng những con phố Hà Nội. Những cánh hoa rơi làm lòng xao xuyến gợi những kỷ niệm cũ.
Di sản

Di sản

TP - Tuần trước, “cụ” đa 300 tuổi tại đình làng Bạch Tuyết (xã Hùng Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vinh danh là Cây di sản.
Cây sưa 400 tuổi bị cưa trộm cành

Cây sưa 400 tuổi bị cưa trộm cành

TP - Ngày 11/11, ông Nguyễn Văn Hiến (Chủ tịch UBND xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) xác nhận, đêm 10/11 kẻ gian đã cưa trộm một cành của cây sưa có niên đại hơn 400 năm tuổi trong quần thể di tích đình làng Đông Cốc.
Suýt bỏ mạng khi chạm mặt giang hồ

Suýt bỏ mạng khi chạm mặt giang hồ

TP - Trong cuộc đời mỗi người làm báo, ai cũng có lúc sướng, lúc khổ, khi dấn thân, khi cưỡi ngựa xem hoa. Nhưng có lẽ được dấn thân, đi khổ, viết sướng là điều luôn mơ ước của người cầm bút.
Kỷ luật 14 kiểm lâm vụ 3 cây sưa nghìn tỷ

Kỷ luật 14 kiểm lâm vụ 3 cây sưa nghìn tỷ

TP - Ngày 26/3, ông Lưu Minh Thành Giám đốc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết: Hội đồng kỷ luật của vườn đã ra quyết định kỷ luật 14 kiểm lâm là các trưởng, phó hạt và trưởng, phó các trạm kiểm lâm trực thuộc vườn vì liên quan trong vụ 3 cây sưa ở hung Trí bị lâm tặc đốn hạ.