Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá

TPO - Sáng nay, hai cây sưa đỏ, trong đó có một cây từng được trả giá 100 tỷ đồng trong chùa làng Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) đã được chặt hạ. Toàn bộ quá trình chặt hạ được giám sát bởi người dân và các ban ngành chức năng của xã, thôn.

Ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính (Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, từ hơn 8h hôm nay (27/1), hai cây sưa đỏ trong phần đất chùa làng, trong đó có cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng bắt đầu được chặt hạ. Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân có mặt theo dõi việc chặt hạ.

Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 1 Phá lớp giáp sắt bảo vệ thân cây sưa

Ông Ngợi (Hội người cao tuổi thôn Phụ Chính) cho biết, sau 8 năm, toàn bộ các vấn đề "lùm xùm" được giải quyết và có sự đồng ý của chính quyền các cấp nên người dân trong thôn quyết định chặt hạ cây sưa để đề phòng trộm cắp.Ông cho hay, để đảm bảo an toàn giao thông, trong sáng nay, thôn quyết định chặt hạ cây sưa nhỏ bên trong trước, sau đó đến cây sưa trăm tỷ.

Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 2
Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 3
Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 4 Phần gỗ sưa thu được sáng nay

Đến khoảng 10h, toàn bộ phần ngọn, cành của cây sưa nhỏ bên trong đã được chặt và chuyển về chiếc container ở sân nhà văn hóa thôn để bảo vệ.  "Dự kiến hai cây này hạ xuống sẽ thu được cả tấn gỗ còn việc đấu giá sẽ được chúng tôi thực hiện sau Tết", một lãnh đạo thôn Phụ Chính nói.

Ngoài ra, quá trình khai thác sẽ lập ra một ban khai thác gồm 23 thành viên để quản lý giám sát tài sản. Từ khâu chặt hạ, đào rễ, vận chuyển gỗ sưa cất giữ vào thùng xe container được thực hiện bởi một nhóm thợ gồm 4 người, do dân làng thuê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.