Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá

TPO - Sáng nay, hai cây sưa đỏ, trong đó có một cây từng được trả giá 100 tỷ đồng trong chùa làng Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) đã được chặt hạ. Toàn bộ quá trình chặt hạ được giám sát bởi người dân và các ban ngành chức năng của xã, thôn.

Ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính (Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, từ hơn 8h hôm nay (27/1), hai cây sưa đỏ trong phần đất chùa làng, trong đó có cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng bắt đầu được chặt hạ. Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân có mặt theo dõi việc chặt hạ.

Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 1 Phá lớp giáp sắt bảo vệ thân cây sưa

Ông Ngợi (Hội người cao tuổi thôn Phụ Chính) cho biết, sau 8 năm, toàn bộ các vấn đề "lùm xùm" được giải quyết và có sự đồng ý của chính quyền các cấp nên người dân trong thôn quyết định chặt hạ cây sưa để đề phòng trộm cắp.Ông cho hay, để đảm bảo an toàn giao thông, trong sáng nay, thôn quyết định chặt hạ cây sưa nhỏ bên trong trước, sau đó đến cây sưa trăm tỷ.

Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 2
Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 3
Hà Nội chặt hạ cây sưa giá trăm tỷ lấy gỗ đấu giá ảnh 4 Phần gỗ sưa thu được sáng nay

Đến khoảng 10h, toàn bộ phần ngọn, cành của cây sưa nhỏ bên trong đã được chặt và chuyển về chiếc container ở sân nhà văn hóa thôn để bảo vệ.  "Dự kiến hai cây này hạ xuống sẽ thu được cả tấn gỗ còn việc đấu giá sẽ được chúng tôi thực hiện sau Tết", một lãnh đạo thôn Phụ Chính nói.

Ngoài ra, quá trình khai thác sẽ lập ra một ban khai thác gồm 23 thành viên để quản lý giám sát tài sản. Từ khâu chặt hạ, đào rễ, vận chuyển gỗ sưa cất giữ vào thùng xe container được thực hiện bởi một nhóm thợ gồm 4 người, do dân làng thuê.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc làm việc với WHO, ngày 3/8. Ảnh: Trần Minh
Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Huy động tổng lực toàn ngành để ứng phó đại dịch'
TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp do khả năng lây nhiễm mạnh và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại cuộc làm việc với ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chiều 3/8.

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.