Cầu thủ U15 Thái Lan đấm đối thủ đội Malaysia đến FAT nhận lỗi

Cầu thủ U15 Thái Lan đấm đối thủ đội Malaysia đến FAT nhận lỗi
TPO - Đội trưởng U15 Thái Lan Kongpop Sroirak vừa cùng bố mẹ đến Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) để nhận lỗi về hành vi đấm cầu thủ của Malaysia ở trận chung kết Giải vô địch U15 Đông Nam Á vừa kết thúc cuối tuần qua.

Tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) chiều 14/8, Chủ tịch Somyot Pumpanmuang và ban huấn luyện U15 Thái Lan đã có buổi gặp mặt Kongphob Rokrak cùng bố mẹ của cầu thủ này. 

Tại đây, Kongphob Rokrak đã kể rõ lại sự việc khơi mào cho trận hỗn chiến giữa cầu thủ hai đội U15 Thái Lan và U15 Malaysia, đồng thời lý giải nguyên nhân dẫn đến hành động anh đấm cầu thủ đối phương. Tiền đạo của U15 Thái Lan cũng gửi lời xin lỗi tới Chủ tịch Somyot Pumpanmuang, ban huấn luyện U15 Thái Lan và bố mẹ.

Về phần mình, thay mặt (FAT), Chủ tịch Somyot Pumpanmuang đã nhắc nhở Kongphob Rokrak phải nhận thức được về hành vi sai trái của mình, đồng thời yêu cầu cầu thủ trẻ này tự thay đổi thái độ lẫn hành vi của mình ở cả trong và ngoài sân cỏ, chứ không đưa ra bất kỳ án phạt nào.

Cầu thủ U15 Thái Lan đấm đối thủ đội Malaysia đến FAT nhận lỗi ảnh 1
Người đứng đầu FAT cho biết, ông rất tiếc về vụ việc và hy vọng Kongphob Rokrak cũng như cầu các cầu thủ trẻ Thái Lan, rút kinh nghiệm sau vụ việc này, tập trung vào chuyên môn tốt để trở thành một cầu thủ tài năng trong tương lai.

Ơr trận chung kết Giải vô địch U15 Đông Nam Á cuối tuần qua, U15 Malaysia lội ngược dòng đánh bại chủ nhà U15 Thái Lan để lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, trận chung kết cũng để lại hình ảnh xấu xí với màn loạn đả của cầu thủ hai đội.

Tình huống diễn ra ở phút bù giờ thứ hai. Trong thế dẫn bàn (2-1), các cầu thủ Malaysia đưa bóng đến khu phạt góc của Thái Lan nhằm kéo dài thời gian. Đội trưởng Malaysia Aliff Izwan đẩy mạnh Kongphob Rokrak từ phía sau, khiến anh nổi giận. Tiền đạo Thái Lan nhảy tới và đấm thẳng vào mặt Izwan. Chứng kiến đồng đội bị đánh, tiền đạo Khairil Zain lao vào đấm lại Kongphob Rokrak. Trận đấu biến thành màn ẩu đả giữa cầu thủ hai đội.

MỚI - NÓNG