U18 Việt Nam vs U18 Campuchia: Vừa đá, vừa ngóng Thái Lan

Ảnh Zing
Ảnh Zing
TPO - Trận hòa 0-0 trước Thái Lan đẩy Việt Nam vào thế khó khi vòng bảng chỉ còn một lượt trận vào chiều tối nay.

Sau trận hoà 0-0 trước U18 Thái Lan, U18 Việt Nam đã mất quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết giải U18 Đông Nam Á. 

Hiện tại, U18 Malaysia đứng đầu với 9 điểm, hiệu số +7. Xếp thứ 2 là U18 Australia, cùng 9 điểm như U18 Malaysia, nhưng xếp sau với hiệu số +6. Trong khi đó, U18 Việt Nam xếp thứ 3 với 7 điểm, hiệu số +1.

Ở lượt trận cuối, U18 Việt Nam sẽ gặp đội đứng áp chót Campuchia (3 điểm). U18 Australia đụng độ Singapore (4 điểm), còn Malaysia quyết chiến Thái Lan (2 điểm), đội đứng cuối bảng và chắc chắn bị loại.

Với diễn biến này, để giành quyền đi tiếp vào bán kết, U18 Việt Nam buộc phải thắng Campuchia với tỷ số đậm nhất có thể. Đây có thể là mục tiêu không khó thực hiện nếu các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chơi đúng sức, nhất là trước một đối thủ không còn động lực. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện cần.

Điều kiện đủ là chúng ta phải chờ hai đội đầu bảng là Australia hoặc Malaysia sẩy chân trước các đối thủ của họ. Nhìn vào thực tế rất khó để Singapore, đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng, tạo bất ngờ lớn trước Australia.

Vì vậy, số phận của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn gần như được định đoạt ở trận Thái Lan và Malaysia. Các CĐV Việt Nam sẽ phải đứng về phía Thái Lan và cổ vũ hết mình cho đội bóng xứ chùa Vàng ở trận này.

Trong trường hợp Australia hòa Singapore, còn Malaysia hòa Thái Lan, U18 Việt Nam chỉ có thể đi tiếp nếu thắng Campuchia 6 bàn cách biệt. Tương tự, thầy trò HLv Hoàng Anh Tuấn sẽ phải thắng Campuchia 7 bàn cách biệt.

Trên thực tế, cửa đi tiếp của U18 Việt Nam ở bảng B giải U18 Đông Nam Á cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. Chúng ta cùng chờ thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lách qua "cửa tử" để giành vé vào bán kết.

MỚI - NÓNG
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
TPO - Theo dự báo, thời tiết TPHCM trong tuần này sẽ ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, độ ẩm giảm thấp gây hanh khô. Ngoài ra, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng 11 Âm lịch trong những ngày tới. Đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 14 - 15/12 ở mức xấp xỉ hoặc trên Báo động III khoảng 0,05m.