Câu hỏi ‘nguy hiểm’ của nhà tuyển dụng

Câu hỏi ‘nguy hiểm’ của nhà tuyển dụng
TPO – Chia sẻ với sinh viên trong chương trình Chat với CEO, các vị diễn giả đã bật mí những câu hỏi phỏng vấn nguy hiểm tưởng chừng vô thưởng vô phạt…

>Người trẻ muốn lập thân phải tự chủ
>Thất nghiệp... tích cực
>Dạy học kiểu Viettel: Đào tạo tức là không đào tạo

Còn anh Việt Anh thì đánh giá cao sự tự tin, kỹ năng trình bày, chia sẻ. Câu hỏi có thể chỉ là khả năng nói tiếng Anh của bạn như thế nào? Bạn có thể hát một ca khúc tiếng Anh?

Đông đảo các bạn sinh viên có mặt trong chương trình đã hỏi về bí quyết thành công, kinh nghiệm chọn nghề
Đông đảo các bạn sinh viên có mặt trong chương trình đã hỏi về bí quyết thành công, kinh nghiệm chọn nghề, kỹ năng giao tiếp...
Hai diễn giả cũng chia sẻ về bí quyết thành công bằng cách nói về những thất bại và ứng xử đối với thất bại. Anh Việt Anh nhấn mạnh “nỗ lực của cá nhân là yếu tố tiên quyết nếu muốn thành công”. “nhiều bạn sinh viên ra trường, đặc biệt là sinh viên CNTT đều muốn xây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng. Điều này rất đáng khuyến khích, tuy nhiên các bạn nên cân nhắc thực lực của mình. Để thành công, cần thực sự yêu công việc, yêu nghề mình làm mà trong tình yêu có lúc hạnh phúc, nhưng có lúc cũng rất đau khổ”.
Đường dẫn tới thành công cũng như việc học ngoại ngữ và dùng ngoại ngữ để giao tiếp. Đó là thực hành thật nhiều, không ngại hỏi và không sợ nói sai. “Trong giao tiếp để diễn đạt được ý mình có thể dùng đủ mọi cách. Nhưng để hiệu quả và an toàn cần hiểu phông văn hóa của người đối diện”.
Đường dẫn tới thành công cũng như việc học ngoại ngữ và dùng ngoại ngữ để giao tiếp. Đó là thực hành thật nhiều, không ngại hỏi và không sợ nói sai. “Trong giao tiếp để diễn đạt được ý mình có thể dùng đủ mọi cách. Nhưng để hiệu quả và an toàn cần hiểu phông văn hóa của người đối diện”..
Theo Viết
MỚI - NÓNG