Cặp vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch bị phạt 6 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Công an làm việc với N.
Công an làm việc với N.
TPO - UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt tổng số tiền 6 triệu đồng đối với cặp vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường.

Chiều 29/7, ông Hoàng Xuân Sáng - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đăng Kim H. (SN 1975), Nguyễn Văn N. (SN 1971; cùng trú tại số 2 ngõ 93/54 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Hà Nội) mỗi người 3 triệu đồng do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Cụ thể, hai người này vi phạm lỗi ra ngoài không có lý do chính đáng. Quyết định được gửi đến những người trên để nộp phạt theo quy định.

Cũng theo ông Sáng, ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ vụ việc được Công an phường Yên Phụ chuyển lên Công an quận Tây Hồ thụ lý điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.

Cặp vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch bị phạt 6 triệu đồng ảnh 1

Người đàn ông túm áo, giằng co với công an tại chốt.

Trước đó, khoảng 18h ngày 28/7 tổ công tác làm nhiệm vụ chốt phòng chống COVID-19 tại đầu ngõ 108 Nghi Tàm (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội), Đăng Kim H. và Nguyễn Văn N. đi xe máy SH BKS 29C1-888.48 đỗ trên lối vào của chốt và yêu cầu được đi vào bên trong ngõ 108 Nghi Tàm thăm mẹ nuôi, tuy nhiên, vì không có lý do theo nên tổ công tác không cho đi vào.

Lúc này, cán bộ tại chốt là ông Việt Anh – Công an phường Yên Phụ làm nhiệm vụ đã giải thích và đề nghị H. và N. chấp hành, tuy nhiên, hai người này không chấp hành, có hành vi lao vào gây rối, xô đẩy và đánh ông Việt Anh.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa N., H. về trụ sở để làm việc. Công an phường Yên Phụ đang phối hợp với Đội điều tra tổng hợp Công an quận Tây Hồ đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.

Được biết, Nguyễn Văn N. có 4 tiền án, tiền sự như Trộm cắp tài sản, Mua bán trái phép chất ma túy và Gây rối trật tự công cộng.

MỚI - NÓNG