Hà Nội: Cặp vợ chồng đôi co với cảnh sát ở chốt kiểm soát dịch có thể bị xử lý hình sự

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bị cảnh sát làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch chợ Yên Phụ (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) yêu cầu ra ngoài vì không có thẻ ra vào, cặp vợ chồng ở phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) dựng xe máy giữa đường để đôi co, thách thức, bất chấp quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 28/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh đôi nam nữ được cho là vợ chồng điều khiển xe máy đến chốt kiểm soát dịch chợ Yên Phụ (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội).

Tại đây, người đàn ông đội mũ lưỡi trai đứng giữa chốt kiểm soát đôi co với cán bộ cảnh sát mặc cảnh phục, bên cạnh là người phụ nữ ngồi trên chiếc xe máy chắn giữa lối ra vào.

Hà Nội: Cặp vợ chồng đôi co với cảnh sát ở chốt kiểm soát dịch có thể bị xử lý hình sự ảnh 1

Ảnh cắt từ video clip ghi lại hiện trường sự việc

Mặc dù cán bộ công an nhiều lần giải thích, liên tục yêu cầu cặp vợ chồng ra ngoài nhưng họ vẫn không chấp hành và tiếp tục cự cãi, quay video. Sự việc khiến cho nhiều người dân bức xúc vì phải xếp hàng đứng bên ngoài không thể vào trong chợ.

Trao đổi về vụ việc trên, sáng 29/7, lãnh đạo UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 28/7 và cho biết, tối cùng ngày, Công an phường Yên Phụ đã có báo cáo về vụ việc. Đồng thời, cơ quan công an cũng mời cặp vợ chồng trên về trụ sở làm việc.

“Vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ, hiện nay, Công an phường Yên Phụ đang phối hợp với Công an quận Tây Hồ thụ lý hồ sơ, xác minh mức độ vi phạm để có hướng xử lý, có thể là xử lý hình sự hoặc vi phạm hành chính nếu đủ căn cứ” – lãnh đạo UBND phường Yên Phụ cho biết.

Lãnh đạo UBND phường Yên Phụ thông tin thêm, hiện đơn vị cũng đang chờ kết quả từ phía Công an quận Tây Hồ.

Được biết, đôi vợ chồng là người phường Phúc Xá (quận Ba Đình) sang bên phường Yên Phụ nên cán bộ tại chốt phòng chống dịch chợ Yên Phụ không cho vào do người dân vào chợ phải có thẻ. Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.