Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 24/7, hàng nghìn phương tiện vẫn ùn ùn đổ về cửa ngõ Thủ đô, song 100% phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch (trừ một số trường hợp xe "luồng xanh"), khiến giao thông ùn tắc kéo dài 3-4km. Nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ và bức xúc vì thông báo giãn cách được công bố ban đêm và áp dụng ngay từ 6h sáng hôm sau, thời điểm này họ chưa kịp cập nhật thông tin.

Trước đó, đêm 23/7, UBND Hà Nội ra thông báo thực hiện Chỉ thị giãn cách xã hội toàn thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 16, từ 6h ngày 24/7. Thời hạn cách ly xã hội diễn ra trong 15 ngày.

Ghi nhận tại chốt kiển soát dịch số 5 (cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác lực lượng CSGT, TTGT, y tế, tư pháp... làm nhiệm vụ từ 6h sáng.

Làn đường hướng vào trung tâm thành phố được rào, ngăn phương tiện lưu thông. Lực lượng chức năng yêu cầu các phương tiện xe tải, xe con, xe máy... (không phải xe "luồng xanh") quay đầu trước chốt.

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch ảnh 1

100% phương tiện phải quay đầu xe tại chốt kiểm dịch, trừ xe "luồng xanh"

Nhiều tài xế tỏ ra bức xúc khi có giấy xét nghiệm âm tính, giấy công nhân đi lại của công ty nhưng vẫn bắt buộc phải quay đầu vì không có thẻ nhận diện "luồng xanh".

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch ảnh 2

Cầu Phù Đổng vào trung tâm thành phố Hà Nội ùn tắc kéo dài 3-4km.

Đến 11h cùng ngày, tuyến đường QL1A hướng từ cầu Phù Đổng vào trung tâm thành phố Hà Nội ùn tắc kéo dài 3-4km.

Một nam tài xế xe tải có lịch trình di chuyển từ Sóc Sơn về Hà Nội qua chốt cầu Phù Đổng, mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng không được qua chốt và phải quay đầu.

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch ảnh 3

Nhiều tài xế không nắm được thông tin cấm phương tiện vào thành phố từ 6h sáng 24/7

Nam tài xế khác tên B. cho biết: "Từ Bắc Giang về Hải Phòng và phải đi qua Hà Nội, mà giờ không được đi thì tôi biết làm thế nào. Các cán bộ CSGT nói phải có thẻ nhận diện "luồng xanh" nhưng trước đó tôi cũng không biết đăng ký thẻ thế nào."

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch ảnh 4

Xe ô tô nuối đuôi nhau phơi nắng chờ quay đầu tại chốt kiểm dịch vào TP Hà Nội

Không chỉ xe ô tô, một nam tài xế xe máy đi từ Bắc Ninh về Hà Nội khi đến chốt cũng tỏ ra bất ngờ vì phải quay đầu. Người này cho biết không nắm được thông báo cấm phương tiện vào thành phố từ sáng ngày hôm nay.

Tương tự, một số tài xế khác nói rằng lệnh cấm ban hành lúc tối muộn nên họ không nắm được, dẫn đến tình trạng xe ùn tắc kéo dài để chờ quay đầu trước chốt kiểm soát dịch.

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch ảnh 5

Không chỉ ô tô mà cả xe máy cũng phải quay đầu

Các loại xe được đăng ký thẻ "luồng xanh" vận tải gồm: Ô tô chở các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, chở thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19… có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Ô tô chở công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong toả, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

MỚI - NÓNG