Cấp mã QR code cho phương tiện vận chuyển hàng hoá trong dịch thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Cấp mã QR code cho phương tiện vận chuyển hàng hoá trong dịch thế nào?
TPO - Tổng cục Đường bộ và các sở GTVT đã cấp mã QR code cho gần 50.000 phương tiện, tạo điều kiện để phương tiện lưu thông hàng hoá trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, việc cấp mã QR code đi vào luồng xanh được thực hiện qua mạng, không gặp gỡ tiếp xúc nên rất khó xảy ra tiêu cực. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện tiêu cực sẽ xử lý nghiêm.

Bộ GTVT khẳng định, tất cả việc cấp giấy thông hành qua mã QR code được thực hiện qua phần mềm, không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa doanh nghiệp với Sở GTVT. Đây là giai đoạn cấp bách, khi chuyển giao phần mềm cho các Sở GTVT sử dụng có sự đứt quãng. Tuy nhiên, việc này đã được Tổng cục đường bộ thường xuyên hướng dẫn trực tiếp khắc phục, đảm bảo vận hành hệ thống thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tại các cuộc giao ban hàng ngày với các địa phương, Bộ trưởng GTVT cũng quán triệt việc tổ chức cấp giấy thông hành qua phần mềm phải đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các DN vận tải hàng hoá, đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hoá thiết yếu của nhân dân.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Tổng cục Đường bộ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát giao thông trong việc xây dựng tổ chức luồng xanh, quản lý cấp giấy thông hành cũng như tổ chức kiểm soát hoạt động vận tải trên các luồng xanh.

Thời gian qua, tại một số thời điểm khi các địa phương áp dụng những quy định về kiểm soát ra vào đột ngột, nhiều doanh nghiệp chưa nắm được thông tin, một số doanh nghiệp phải chờ đợi lâu bức xúc nên đã nhắn tin đến các cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.