Có 90 kết quả :

Bứt phá giới hạn check-in, quét mã QR nhận quà cùng 'Sóng Festival'

Bứt phá giới hạn check-in, quét mã QR nhận quà cùng 'Sóng Festival'

TPO - Chiều 6/10, 'Sóng Festival' – Ngày Thẻ Việt Nam 2023 chính thức diễn ra với sự tham gia của 25 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề. Tại các gian hàng không chỉ diễn ra các hoạt động trải nghiệm công nghệ mà còn có những điểm check-in, quét mã và tổ chức trò chơi nhận quà.
Bùng nổ hoạt động thanh toán online

Bùng nổ hoạt động thanh toán online

TPO - Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ, còn người dân thì đã thích ứng với các phương thức thanh toán online mới.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

TPO - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Ứng dụng thanh toán điện tử được phủ sóng đến hộ kinh doanh trên địa bàn phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội)

Tuyến phố thương mại công nghệ số

TP - Phát huy tinh thần liên kết và tình nguyện tại chỗ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tích cực lan tỏa các ứng dụng số, thực hiện công trình "Tuyến phố thương mại công nghệ số".
Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm

Sinh viên quét mã 'QR code' để tìm việc làm

TPO - Hàng nghìn sinh viên tìm đến nhiều vị trí tuyển dụng đến từ hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, kinh doanh, du lịch, truyền thông, sản xuất. 'Phenikaa Career Fair 2023' sinh viên quét mã QR code để tìm hiểu thông tin cũng như phỏng vấn thử công việc lựa chọn.
ĐVTN xã Dương Xá hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động Ảnh: X.T

Áo xanh xây dựng thôn, xã thông minh

TP - Câu lạc bộ (CLB) hỗ trợ chuyển đổi số đã tích cực hỗ trợ chuyển đổi số cho người dân xã Dương Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội) trong Tháng Thanh niên 2023. Nhiều công trình, phần việc đã được các ĐVTN thực hiện hướng đến xây dựng thôn, xã thông minh.
Bạn bè cô dâu chú rể mừng cưới qua mã QR

Mừng cưới không dùng tiền mặt

TP - Thay vì để khách mang phong bì tới mừng như truyền thống, cô dâu, chú rể đặt một mã QR ngay trước rạp đám cưới để nhận tiền mừng. Chỉ cần vài thao tác quét mã QR đơn giản trên điện thoại, việc mừng cưới trở nên nhanh gọn.
Tuổi trẻ Nghệ An cao điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, quét mã QR thanh toán tại chợ

Tuổi trẻ Nghệ An cao điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, quét mã QR thanh toán tại chợ

TPO - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023, ngày 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức chương trình ra quân cấp tỉnh "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023".
Mô hình “Thư viện số” của Đoàn phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Ảnh: N.T

Thư viện số lan tỏa văn hóa đọc

TP - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet, bạn trẻ quét mã QR có thể lựa chọn những cuốn sách mình yêu thích trong kho sách của “Thư viện số”. Mô hình do Đoàn Thanh niên phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) thực hiện đang nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ.
Mang bơ bản địa đi đánh xứ người

Mang bơ bản địa đi đánh xứ người

TP - Tốt nghiệp thạc sĩ ngành Điều khiển tự động tại Pháp, Đặng Dương Minh Hoàng (SN 1988) quyết định trở về trồng bơ và phát triển thương hiệu “Bơ Ông Hoàng”. Đến nay, thương hiệu “Bơ Ông Hoàng” đã vươn ra thị trường nhiều nước trên thế giới.