Cao thủ Thiếu Lâm bị bắt vì cầm đầu nhóm 'xã hội đen'

Thích Vĩnh Húc và cuốn sách do ông xuất bản.
Thích Vĩnh Húc và cuốn sách do ông xuất bản.
Cảnh sát tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) thông báo bắt giữ nhóm người được cầm đầu bởi võ sư Thiếu Lâm Thích Vĩnh Húc với các tội danh gồm giữ người trái phép và tống tiền.

Chiều 30/7, cảnh sát địa phương thông báo đã khống chế băng nhóm tội phạm gồm 16 người, cầm đầu là Thích Vĩnh Húc.

Thích Vĩnh Húc, 50 tuổi, từng thành lập Học viện Thiền Võ Thiếu Lâm Tự với danh nghĩa Ủy viên Chính hiệp thị xã Yển Sư. Người này còn tự xưng là đệ tử chân truyền đời thứ 33 và là Tổng giáo đầu Thiếu Lâm Tung Sơn.

Thích Vĩnh Húc tên thật là Thích Vĩnh Phúc, xuống tóc vào năm 1984 ở Thiếu Lâm Tung Sơn, từng góp mặt với tư cách đồng tác giả của cuốn sách "Thiếu Lâm quyền phả". Người này cũng được cho đã học tập và luyện võ Thiếu Lâm, giỏi về các môn đai như Tiểu Hồng Quyền, Côn Pháp và tán thủ truyền thống.

Phía Thiếu Lâm đã lên tiếng phủ nhận liên quan tới người này sau khi xuất hiện thông tin. Đại diện Thiếu Lâm khẳng định Thích Vĩnh Húc rời Thiếu Lâm từ năm 1999 và không hề được bổ nhiệm chức vụ quan trọng nào như tự xưng. Đồng thời, người đàn ông này không hề được truyền dạy võ công mà chỉ là người bán đồ lưu niệm tại chùa.

Tranh cãi về những thông tin người cầm đầu băng nhóm "xã hội đen" chưa tới hồi kết, bởi cuốn sách của Thích Vĩnh Húc nói về môn võ Thiếu Lâm đã được xuất bản, chứng tỏ Vĩnh Húc phải từng dạy võ thuật.

Liên quan tới nhóm tội phạm mới bị bắt giữ, công an địa phương đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hình minh họa
Chính phủ Indonesia bị tin tặc đòi 200 tỷ đồng tiền chuộc
TPO - Một cuộc tấn công mạng nhằm vào trung tâm dữ liệu quốc gia của Indonesia đã xâm nhập hệ thống của hàng trăm văn phòng thuộc chính phủ và gây ra tình trạng rối loạn kéo dài tại sân bay chính của thủ đô. Tin tặc đòi khoản tiền chuộc 8 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng), các quan chức nước này cho biết.