Hộ pháp Thiếu Lâm Tự nêu điều kiện thách đấu Từ Hiểu Đông

Hoà thượng Thích Diên Giác đánh giá thấp chiến thắng của võ sĩ MMA trước Lã Cương ở Đại hội võ thuật Tân Cương vừa qua.
Hộ pháp Thiếu Lâm Tự nêu điều kiện thách đấu Từ Hiểu Đông ảnh 1 Thích Diên Giác tự hào về võ công và nhiều lần biểu diễn quyền cước trước công chúng.

"Một người 90 kg đấu với một người chưa tới 60 kg, đó cũng gọi là cuộc thi công bằng sao? Từ Hiểu Đông rõ ràng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của công chúng để cường điệu khả năng của anh ta, và giảm uy phong võ truyền thống", Sohu dẫn lời hoà thượng Thích Diên Giác, người được xem là hộ pháp Thiếu Lâm tự.

Thích hòa thượng từng có ý thách đấu Từ Hiểu Đông trong quá khứ nhưng bất thành. Khi được hỏi về chuyện này, ông lấp lửng: "Tôi chưa nghĩ tới chuyện ấy lúc này. Nhưng nếu muốn tỉ thí, Từ cần giảm cân trước đã".

Hộ pháp Thiếu Lâm Tự nêu điều kiện thách đấu Từ Hiểu Đông ảnh 2 Thích Diên Giác (phải) là cận vệ lâu năm của phương trượng Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín (trái).

Thích Diên Giác được xưng tụng là hộ pháp Thiếu Lâm tự, và là cận vệ tin cẩn của phương trượng Thích Vĩnh Tín trong nhiều năm. Truyền thông Trung Quốc cho hay, võ công của Diên Giác rất cao cường. Dù vậy, ông chưa một lần tỉ thí công khai.

Năm 2017, sau khi Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi, có tin đồn Thích Diên Giác thách đấu Từ để lấy lại danh tiếng cho võ truyền thống. Tuy nhiên, khi Thích và Từ chưa đi đến thống nhất về kèo giao đấu, hình ảnh hòa thượng Thiếu Lâm tự ăn uống bên bàn nhậu khiến danh tiếng của ông bị sứt mẻ nghiêm trọng.

Trong bức ảnh này, Thích Diên Giác đang chuẩn bị cụng ly với một vài người bạn. Ông mặc áo phông thay vì trang phục của một nhà sư. Phục sức của Thích Diên Giác khác xa với phong thái của ông mỗi khi xuất hiện trước công chúng và giới truyền thông.

Hộ pháp Thiếu Lâm Tự nêu điều kiện thách đấu Từ Hiểu Đông ảnh 3 Hình ảnh Thích Diên Giác bên bàn nhậu.

Chính bởi bức ảnh này, Thích Diên Giác trở thành đề tài đàm tiếu của võ lâm suốt năm 2018. Bản thân hòa thượng này cũng không nhắc lại ý định thách đấu Từ Hiểu Đông.

Ngoài sự vụ của Thích Diên Giác, Thiếu Lâm tự còn lao đao vì tin đồn có bồ nhí, con riêng và tham nhũng của phương trượng Thích Vĩnh Tín. Cư dân mạng Trung Quốc nhận định, vì một loạt bê bối này mà môn phái được xưng tụng là "Thái Sơn Bắc Đẩu" võ lâm bàng quang trước những lời khiêu khích của Từ Hiểu Đông.

Trong số bốn cao thủ võ truyền thống mà Từ Hiểu Đông từng chạm trán, không có ai thuộc phái Thiếu Lâm.

Những đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông: Bát Cực quyền - Cừu Bảo Long (dự kiến tháng 6 hoặc tháng 7), Thái Cực quyền - Hàn Phi Long (tháng 6 hoặc tháng 7), Kickboxing - Yuichiro Nagashima (tháng 8 hoặc tháng 11), Kickboxing - Trịnh Triệu Ngọc (tháng 8 hoặc tháng 11), Muay Thái - Yodsanklai Fairtex (tháng 1/2020).

Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG