Quyết rửa hận, võ sư Thái Cực quyền thách đấu sinh tử với Từ Hiểu Đông

Quyết rửa hận, võ sư Thái Cực quyền thách đấu sinh tử với Từ Hiểu Đông
TPO - Chưa hết cay cú sau khi bị tay đấm MMA Từ Hiểu Đông hạ knock-out hồi năm 2017,  võ sư Ngụy Lôi vừa gửi “chiến thư” đòi tái đấu.

Năm 2017, Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông từng có cuộc so tài vô cùng ngắn ngủi. Võ sư Thái cực quyền bị tay đấm MMA hạ knock-out chỉ trong 10 giây. Kết quả này đã làm nẩy sinh những hoài nghi về tính thực chiến của võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Sau thất bại muối mặt đó, Ngụy Lôi biện hộ rằng ông thua chóng vánh là do... đôi giày mới khá trơn nên không thể tung ra đòn hiểm. Lý giải của võ sư Thái cực quyền này khiến ông càng bị cộng đồng mạng chế giễu.

Quyết rửa hận, võ sư Thái Cực quyền thách đấu sinh tử với Từ Hiểu Đông ảnh 1 Màn tỷ thí giữa Ngụy Lôi (trái) với Từ Hiểu Đông năm 2017.
Hai năm sau thất bại, Ngụy Lôi vẫn chưa hết cay cú. Mới đây, võ sư Thái Cực quyền này đã đăng đàn trên mạng xã hội Weibo hẹn tái đấu sinh tử với Từ Hiểu Đông. Ngụy Lôi viết trên trang cá nhân: “Tôi muốn nhắc lại rằng chuyện giữa tôi với Từ Hiểu Đông vẫn chưa kết thúc. Tôi muốn tái đấu một trận sinh tử với cậu ta. Đáng tiếc là tôi vẫn chưa có cơ hội thích hợp để làm điều đó”. Từ trước đến nay, Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông vốn thường xuyên có những màn “đấu võ mồm” trên mạng xã hội. Võ sư họ Ngụy từng gọi võ sĩ MMA nghiệp dư là “đồ cặn bã”. Ngoài ra, ông còn kêu gọi cộng đồng võ thuật Trung Quốc tẩy chay Từ Hiểu Đông. Vốn không phải là tay vừa, Hiểu Đông đáp lại: “Đừng thấy ông ta (Ngụy Lôi) mặc chiếc áo trắng, tay cầm quả óc chó thì cho rằng ông ấy là bậc thầy võ thuật. Đó chỉ là kỹ thuật hóa trang. Tôi nghĩ, chỉ cần một người đàn ông khỏe mạnh cũng đủ sức hạ gục Ngụy Lôi”.  Trong cuộc đối đầu mới đây ở đại hội võ thuật Tân Cương (Trung Quốc), Từ Hiểu Đông lại tiếp tục gây tiếng vang khi hạ knock-out võ sư Vịnh Xuân Lã Cương trong vòng 47 giây.
MỚI - NÓNG