Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ

TPO - 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức diễn ra vào sáng nay (23/2).

Theo đó, sáng nay tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Cần Thơ có rất đông cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang đến tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ. Thành đoàn Cần Thơ cho biết đã chuẩn bị 5.000 khẩu trang y tế để phát miễn phí tại ngày hội.

Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 1  
Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 2 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội.

Anh Nguyễn Thanh Thái – Phó bí thư đoàn thanh niên (Công an TP. Cần Thơ) cùng 40 cán bộ chiến sỹ đã có mặt từ rất sớm để đăng kí tham gia. Anh Thái chia sẻ: “Tôi tham gia hiến máu đây là lần thứ 15, đối với các chiến sỹ, cán bộ đoàn viên thanh niên trong đơn vị luôn ý thức được phong trào hiến máu nên rất quan tâm, có đợt là tham gia tích cực”.

Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Lực lượng công an TP. Cần Thơ tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ.
Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Hoa khôi Sinh viên TP Cần Thơ 2018 Kiều Vân.
Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi - Đại sứ Du lịch TP Cần Thơ tham gia hiến máu.

Chị Lê Cẩm Quỳnh – Bí thư Quận đoàn Thốt Nốt (Cần Thơ) cho biết, chị hiến máu được 8 lần nhưng là lần đầu tiên tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ. Đây là chương trình ý nghĩa và nhân văn, thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Cần Thơ. Hy vọng hoạt động này luôn được các bạn trẻ hưởng ứng, không chỉ năm nay mà còn ở những năm sau.

“Quận Thốt Nốt ở tương đối xa trung tâm nên phong trào chỉ tổ chức tại địa phương, nhưng năm nay do lượng máu khan hiếm đặc biệt học sinh chưa trở lại trường nên các anh chị thành đoàn có vận động tham gia thêm một số quận, huyện. Tuy không tham gia được nhiều nhưng mỗi một giọt máu cho đi sẽ góp phần cứu sống một mạng người trong cơ nguy kịch”, chị Quỳnh cho hay.

Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 6  
Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó chủ tịch thành phố (áo đen) cùng lãnh đạo thành đoàn Cần Thơ phát khẩu trang y tế cho người đến tham gia hiến máu.

Trao đổi với Tiền Phong tại ngày hội Chủ nhật Đỏ, bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, địa phương đã tuyên truyền, vận động để người dân được hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của phòng trào hiến máu. Bên cạnh đó, trong thời gian xảy ra dịch phải đảm bảo an toàn đối với những điểm lấy máu để cho người dân yên tâm hiến máu.

“Thường người dân ngại tập trung nơi đông người do sợ dịch Covid - 19. Chính vì thế, ban vận động tham gia hiến máu tổ chức các mô hình: chia nhỏ các điểm lấy máu linh hoạt đến các địa bàn, tránh tập trung đông người. Kết hợp kiểm tra, phát khẩu trang cho người dân. Bằng mọi hình thức để người dân yên tâm nhất khi đến tham gia hiến máu, không ảnh hưởng đến sức khoẻ, tránh lây lan bệnh. Hiện Cần Thơ đã kiểm soát chặt chẽ, chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh”, bà Ánh nói.

Cần Thơ: 5.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 8 Anh Đào Chí Nghĩa - Bí thư thành đoàn Cần Thơ tham gia hiến máu.

Cũng theo bà Ánh, thành phố đã vận động tất cả cán bộ, công nhân viên trong cơ quan, nhân viên, người lao động, doanh nghiệp, đoàn viên của các cơ sở…, tuy nhiên, do sinh viên nghỉ học để tránh dịch nên việc hiến máu cũng giảm đi.

Phó Chủ tịch thành phố cũng đánh giá cao ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức trong những năm qua mang lại hiệu quả rất cao, nhằm giúp cho công tác vận động tham gia hiến máu đi vào thực tế, số lượng tăng. Chính vì thế mà thời gian qua lượng máu ở Cần Thơ và một số tỉnh ĐBSCL luôn đảm bảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.