Căn cứ không quân Mỹ báo động nhầm bị tên lửa tấn công

Thông điệp báo động nhầm được hiển thị trên máy tính của quân nhân căn cứ Spangdahlem. Ảnh: Slate.fr.
Thông điệp báo động nhầm được hiển thị trên máy tính của quân nhân căn cứ Spangdahlem. Ảnh: Slate.fr.
Các quân nhân tại một căn cứ không quân Mỹ tại Đức bất ngờ nhận được thông điệp báo động nhầm về việc bị tên lửa tấn công.

Tất cả quân nhân trong căn cứ không quân Mỹ đóng tại Spangdahlem, phía tây nước Đức cuối tuần trước nhận được thông điệp cảnh báo rằng họ đang bị tên lửa tấn công, Slate.fr ngày 19/2 đưa tin.

Thông điệp có nội dung "tên lửa đang lao tới, hãy tìm nơi trú ẩn ngay lập tức", được hiển thị trên trong suốt 8 phút trên màn hình máy tính của các quân nhân trước khi được cải chính và giải thích do nhầm lẫn.

Theo phát ngôn viên của căn cứ Spangdahlem, một nhân viên IT trong quá trình thiết kế mẫu lệnh báo động cho đơn vị, thay vì chỉ gửi cho một đồng nghiệp cùng bộ phận, đã vô tình ấn nút gửi cho tất cả quân nhân trong căn cứ.

Tuy nhiên, do thông điệp được gửi truyền qua mạng nội bộ chuyên dành cho việc dự báo thời tiết nên mọi người trong căn cứ không tỏ ra quá hoảng loạn. Những người chịu trách nhiệm trong vụ việc đã bị xử lý.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.