Lầu Năm Góc chi nửa tỷ USD sản xuất tên lửa Trident II

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy
TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký hợp đồng với tập đoàn Lockheed Martin để sản xuất các tên lửa đạn đạo Trident II D5 nhằm tăng sức mạnh cho lực lượng Hải quân nước này.

Hãng RIA Novosti ngày 15/2 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, hợp đồng có giá trị khoảng 541 triệu USD.

“Tập đoàn Lockheed Martin đã nhận được hợp đồng 540 triệu USD để sản xuất tên lửa đạn đạo Trident II D5”, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ.

Thời hạn kết thúc hợp đồng là ngày 30/9/2021.

Tên lửa đạn đạo Trident II D5 thế hệ đầu tiên được triển khai trên các tàu ngầm lớp Ohio của Hải quân Mỹ và tàu ngầm của Hải quân Hoàng gia Vanguard, Vương quốc Anh, vào năm 1990.

Các tên lửa Trident II D5 có thể phóng đi gần 6500 km và mang cùng lúc nhiều đầu đạn hạt nhân.

Các hệ thống tên lửa đạn đạo hạt nhân tàu ngầm Trident được triển khai từ những năm 1950, là yếu tố quan trọng trong chiến thuật đánh chặn vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, người ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.