Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch

TPO - Sau 14 ngày bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19, đoạn phố Trúc Bạch (Hà Nội) với 66 hộ, 189 nhân khẩu, đã được cơ quan chức năng gỡ bỏ lệnh cách ly vào 20h hôm nay (20/3).
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 1 Sau khi phát hiện bệnh nhân số 17 có địa chỉ tại 125 Trúc Bạch dương tính với Covid-19, một đoạn phố này được cách ly, theo dõi từ đêm 6/3. Bệnh nhân số 17 cũng lây cho 2 bệnh nhân 19, 20 cùng ở địa chỉ phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 2 Theo quy định trước đây của Bộ Y tế, các khu vực là ổ dịch sẽ phải theo dõi, cách ly trong thời gian 21 ngày. Nếu tính từ đêm 6/3, đến nay, khu vực phố Trúc Bạch đã cách ly được 14 ngày. Mới đây, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, thành phố sẽ thực hiện văn bản hướng dẫn mới của Bộ Y tế, các khu vực “ổ dịch” sẽ được cách ly 28 ngày thay vì 21 ngày như trước.
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 3 Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Tính đến nay, khu vực cách ly ở phố Trúc Bạch đã được 14 ngày. Đến nay, tổng số 189 người trong khu vực cách ly đều có xét nghiệm âm tính, khử khuẩn nhiều lần.

Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 4 “Chúng tôi rất biểu dương lãnh đạo phường Trúc Bạch và quận Ba Đình đã tận tình cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân trong khu cách ly. Tôi ủy quyền cho Chủ tịch phường Trúc Bạch ngay chiều nay (20/3) ký quyết định giải tỏa khu cách ly”, ông Chung nói. 
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 5 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch gỡ lệnh cách ly một đoạn phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội). Rất đông phóng viên báo chí tập trung ghi nhận thời điểm này
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 6 Đông đảo người dân cũng tập trung theo dõi sự việc
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 7
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 8 Đúng 20h ngày 20/3, lực lượng chức năng đã gỡ bỏ rào chắn và chốt chặn ở phố Trúc Bạch, chấm dứt 14 ngày cách ly khu vực này.
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 9 Lực lượng công an gỡ dây phong tỏa cách ly khu vực trong sự chứng kiến của người dân
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 10 Chủ tịch Hà Nội cũng biểu dương phường Trúc Bạch và quận Ba Đình trong 14 ngày qua đã tận tình cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu cách ly
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 11
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 12
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 13 Người dân Trúc Bạch vui mừng vỗ tay sau khi hết hạn cách ly
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 14
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 15
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 16
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 17 Một du khách vẫy cờ Việt Nam chia vui cùng với người dân phố Trúc Bạch
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 18 Nhịp sống bình thường đã trở lại với phố Trúc Bạch
Cận cảnh thời khắc gỡ lệnh cách ly ở phố Trúc Bạch ảnh 19 Những nụ cười dưới lớp khẩu trang
MỚI - NÓNG