Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly

TPO - Hàng rào cách ly vẫn được dựng trên phố, người dân trong khu phố vẫn được nhận nhu yếu phẩm từ chính quyền, các đồ dùng vẫn phải khử khuẩn rồi mới được sử dụng... Cuộc sống của người dân khu phố Trúc Bạch, Hà Nội chưa có thay đổi gì trước khi giờ 'G' dỡ bỏ lệnh cách ly được đưa ra.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 1 Ngã tư phố Ngũ Xã - Trúc Bạch vẫn có rào chắn của khu vực cách ly.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 2 Theo quy định trước đây của Bộ Y tế, các khu vực là ổ dịch sẽ phải theo dõi, cách ly trong thời gian 21 ngày. Nếu tính từ đêm 6/3, đến nay, khu vực phố Trúc Bạch đã cách ly được 14 ngày.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 3 Các chốt bảo vệ vẫn được thực hiện nghiêm ngặt dù đã có thông tin Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho phép gỡ bỏ cách ly từ chiều nay (20/3).

Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 4

Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 5 Người lớn, trẻ nhỏ vẫn tích cực luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng đẩy lùi dịch bệnh.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 6 Trước đó, vào cuối giờ chiều, những người dân "rảnh rỗi bất đắc dĩ" của khu cách ly cùng ngồi trò chuyện.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 7  
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 8 Cô Thủy nhà ở phố Phùng Hưng mang đồ "viện trợ" lên cho nhà anh trai sau khi cả gia đình vừa về từ điểm cách ly 14 ngày ở Đông Anh về.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 9  
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 10 Trẻ em tập thể dục thể thao với sự giám sát của người lớn, tất cả các em vẫn phải đeo khẩu trang phòng dịch.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 11 Mọi người nhận được đồ dùng sau khi được các cơ quan chức năng kiểm tra và khử khuẩn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.