Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly

TPO - Hàng rào cách ly vẫn được dựng trên phố, người dân trong khu phố vẫn được nhận nhu yếu phẩm từ chính quyền, các đồ dùng vẫn phải khử khuẩn rồi mới được sử dụng... Cuộc sống của người dân khu phố Trúc Bạch, Hà Nội chưa có thay đổi gì trước khi giờ 'G' dỡ bỏ lệnh cách ly được đưa ra.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 1 Ngã tư phố Ngũ Xã - Trúc Bạch vẫn có rào chắn của khu vực cách ly.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 2 Theo quy định trước đây của Bộ Y tế, các khu vực là ổ dịch sẽ phải theo dõi, cách ly trong thời gian 21 ngày. Nếu tính từ đêm 6/3, đến nay, khu vực phố Trúc Bạch đã cách ly được 14 ngày.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 3 Các chốt bảo vệ vẫn được thực hiện nghiêm ngặt dù đã có thông tin Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho phép gỡ bỏ cách ly từ chiều nay (20/3).

Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 4

Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 5 Người lớn, trẻ nhỏ vẫn tích cực luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng đẩy lùi dịch bệnh.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 6 Trước đó, vào cuối giờ chiều, những người dân "rảnh rỗi bất đắc dĩ" của khu cách ly cùng ngồi trò chuyện.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 7  
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 8 Cô Thủy nhà ở phố Phùng Hưng mang đồ "viện trợ" lên cho nhà anh trai sau khi cả gia đình vừa về từ điểm cách ly 14 ngày ở Đông Anh về.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 9  
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 10 Trẻ em tập thể dục thể thao với sự giám sát của người lớn, tất cả các em vẫn phải đeo khẩu trang phòng dịch.
Cuộc sống của người dân khu Trúc Bạch trước giờ gỡ bỏ lệnh cách ly ảnh 11 Mọi người nhận được đồ dùng sau khi được các cơ quan chức năng kiểm tra và khử khuẩn.
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng kiểm tra xả thải của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước

Phát hiện nhiều doanh nghiệp xả thải ra sông Mã

TP - Liên quan đến việc cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã chết trong nhiều ngày qua, ngày 13/4, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hoá) cho biết, sáng 13/4, Cty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH đã thừa nhận hành vi bơm hút trực tiếp nước thải ra sông Mã.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.