Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương
TPO - Sáng 8/3, những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu ưu tiên cho nữ nhân viên y tế, đoàn viên và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Hải Dương. Ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Y tế và lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã tặng hoa chúc mừng ngày 8/3 cho những những người này.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 1 Sáng 8/3, ông Đỗ Xuân Tuyên (ở giữa phải ảnh) - Thứ trưởng Y tế tuyên bố khai mạc tiêm vắc xin COVID-19 tại tỉnh Hải Dương. Ông Tuyên yêu cầu địa phương chuẩn bị tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, bảo quản vắc xin và theo dõi sát sau tiêm. 
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 2 Hàng chục cán bộ là lực lượng y tế, công an, quân đội, đoàn viên tỉnh Hải Dương và huyện Kim Thành được ưu tiên tiêm trước. Những người thuộc diện ưu tiên là cán bộ tuyến đầu chống dịch tại địa phương.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 3 Tại TTYT thành phố Hải Dương từ sớm, công tác khám sàng lọc, đo thân nhiệt được triển khai từ sớm sẵn sàng tiêm những mũi vắc xin đầu tiên.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 4 Những người được tiêm vắc xin đầu tiên xếp hàng, đảm bảo khoảng cách, thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 5 Ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ  Y tế nhấn mạnh, lực lượng tiêm vắc xin đặc biệt lưu ý theo dõi sức khỏe sau 30 phút và sau 24 giờ người được tiêm chủng. Khi có biểu hiện phản vệ như ngứa, mẩn hoặc biểu hiện lạ cần báo ngay nhân viên y tế để được hướng dẫn, xử lý.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 6 Cận cảnh lọ vắc xin đầu tiên được chuẩn bị tiêm cho nữ cán bộ y tế tại TTYT thành phố Hải Dương.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 7 Ngay sau đó, nhân viên tiêm chủng tiêm vắc xin cho những người đầu tiên tại Hải Dương.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 8 Chị Phạm Thị Tuyết Nhung (41 tuổi, phải ảnh), nhân viên tại TTYT thành phố Hải Dương là người đầu tiên được tiêm vắc xin. Lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh Hải Dương và rất nhiều cơ quan báo đài cùng dự, theo dõi.
Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở ‘điểm nóng’ Hải Dương ảnh 9 Ngay sau khi hoàn thành, ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Y tế cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng chị Nhung nhân ngày 8/3. Nữ nhân viên y tế được đưa vào phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm riêng.

Theo kịch bản của BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương ngày 8/3, tỉnh sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho 130 người tại hai điểm, gồm thành phố Hải Dương (50 người), huyện Kim Thành (80 người). Những trường hợp này thuộc 9 nhóm ưu tiên là cán bộ, nhân viên y tế, công an, quân đội… trên tuyến đầu chống dịch.

Ông Lương Văn Cầu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, dự kiến địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 làm 2 đợt. Đợt 1, sau khi thực hiện tại TP Hải Dương và huyện Kim Thành sẽ triển khai tại Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn và Nam Sách. Kết thúc đợt một, sẽ tổng kết rút kinh nghiệm rồi tiếp tục triển khai tại 6 huyện còn lại trong đợt 2.

Địa phương đã tổ chức tập huấn tiêm vắc xin thông qua hội nghị trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức. Đồng thời, phổ biến rộng rãi tới 12 huyện, thị, thành trên địa bàn.

Tỉnh cũng giao UBND cấp huyện lập danh sách cụ thể theo nguyên tắc ưu tiên lực lượng tuyến đầu phòng dịch, ưu tiên trước cho các vùng đang có dịch. Trong trường hợp các địa phương không bố trí được điểm tiêm chủng hoặc số lượng đối tượng đông có thể huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn. Giao CDC Hải Dương và các TTYT tuyến huyện tổ chức giám sát hoạt động tiêm chủng.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.