Bí thư Hải Dương: Không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ về việc tiêm vắc-xin.
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ về việc tiêm vắc-xin.
TPO - Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu ưu tiên tiêm vắc xin đợt 1 cho 9 nhóm đối tượng và không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thực hiện.

Sáng 6/3, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiện đợt 1, năm 2021.

Sau khi UBND tỉnh báo cáo kết hoạch tiêm vắc xin, ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ cấp bách.

Ông Thăng yêu cầu, Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm vắc xin tại địa phương. Đồng thời, cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, hiệu quả và cả những tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm.

Chống tư tưởng chủ quan sau khi tiêm vắc xin và quá trình tổ chức tiêm chủng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khác, đặc biệt là các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

“Phải rà soát thật kỹ, thống nhất, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thực hiện”, ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh.

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành của cả nước được tiêm vắc xin COVID-19 đợt đầu. Dự kiến, tỉnh sẽ được hỗ trợ 35.000 liều vắc xin trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày 8/3.

Trong đợt đầu tiêm vắc xin, Hải Dương ưu tiên các nhóm, gồn: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; Nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; Thành viên tổ truy vết, trực chốt; Nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; Cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; Lực lượng quân đội, công an; Tổ COVID-19 cộng đồng tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.