Bí thư Hải Dương: Không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ về việc tiêm vắc-xin.
Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ về việc tiêm vắc-xin.
TPO - Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu ưu tiên tiêm vắc xin đợt 1 cho 9 nhóm đối tượng và không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thực hiện.

Sáng 6/3, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiện đợt 1, năm 2021.

Sau khi UBND tỉnh báo cáo kết hoạch tiêm vắc xin, ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ cấp bách.

Ông Thăng yêu cầu, Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm vắc xin tại địa phương. Đồng thời, cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, hiệu quả và cả những tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm.

Chống tư tưởng chủ quan sau khi tiêm vắc xin và quá trình tổ chức tiêm chủng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khác, đặc biệt là các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

“Phải rà soát thật kỹ, thống nhất, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thực hiện”, ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh.

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành của cả nước được tiêm vắc xin COVID-19 đợt đầu. Dự kiến, tỉnh sẽ được hỗ trợ 35.000 liều vắc xin trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày 8/3.

Trong đợt đầu tiêm vắc xin, Hải Dương ưu tiên các nhóm, gồn: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân COVID-19; Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; Nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; Thành viên tổ truy vết, trực chốt; Nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; Cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19; Lực lượng quân đội, công an; Tổ COVID-19 cộng đồng tại TP Chí Linh, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.