Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm

TPO - Chủ đầu tư dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hoà) đã cho xây “chui” nhiều công trình không phép trên đảo Hòn Tằm, trong đó có hàng không phép trên diện tích gần 2.500m2.
Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 1

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh chủ trì phối hợp với UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan tổ chức xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng không phép của chủ đầu tư tại dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 2

Qua kiểm tra, các đơn vị chức năng của TP Nha Trang phát hiện chủ đầu tư dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm là Công ty CP Biển Nha Trang đã cho san ủi đất đá tạo mặt bằng, xây dựng 2 đoạn kè tường bê tông cốt thép với diện tích gần 140m2. Chủ đầu tư dự án này cũng đã tổ chức xây dựng nhà hàng không phép trên diện tích gần 2.500m2 tại phía Tây Nam đảo Hòn Tằm.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 3

 Tại khu vực phía Bắc đảo Hòn Tằm, đội công tác liên ngành của TP Nha Trang cũng đã phát hiện chủ đầu tư khu du lịch đảo Hòn Tằm không cắm mốc giới dự án theo quy định mà Sở TN&MT Khánh Hòa đã yêu cầu trong đợt kiểm tra trước.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 4

Được biết, toàn bộ các khu vực xây dựng trái phép của khu du lịch đảo Hòn Tằm mới chỉ được UBND TP Nha Trang đồng ý quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào tháng 1/2018. Hòn Tằm là một đảo rộng hơn 110ha nằm trong vịnh Nha Trang (một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới) và chỉ cách thành phố Nha Trang 7 km về phía Đông Nam.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 5

Đại công trường xây dựng trên đảo Hòn Tằm.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 6

 Đảo Hòn Tằm bị san ủi không phép.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 7

Nhà hàng rộng hàng nghìn m2 "mọc" trái phép trên đảo Hòn Tằm.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 8

Một công trình xây dựng trên đảo Hòn Tằm.

Cận cảnh nhà hàng xây 'chui' cả nghìn m2 trên đảo Hòn Tằm ảnh 9

San lấp đất lấn biển trên đảo Hòn Tằm.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.