Cận cảnh hành khách, tiếp viên trên máy bay thời dịch bệnh corona

100% hành khách sử dụng khẩu trang trên máy bay. Ảnh: M.Đ
100% hành khách sử dụng khẩu trang trên máy bay. Ảnh: M.Đ
TPO - Lúc 12h hôm nay (31/1), ghi nhận của PV Tiền Phong trên chuyến bày Nội Bài - Tân Sơn Nhất cho thấy, 100% hành khách đeo khẩu trang, tiếp viên ngoài khẩu trang còn trang bị cả găng tay để ngừa bệnh.

Thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) cho biết, đã phát hiện 3 trường hợp công dân người Việt Nam ở Thanh Hóa và Hà Nội có kết quả dương tính với virus corona.


Cận cảnh hành khách, tiếp viên trên máy bay thời dịch bệnh corona ảnh 1  

Hai trường hợp ở Hà Nội đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Trường hợp ở Thanh Hóa được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Cả 3 bệnh nhân đều có lịch sử trở về từ Vũ Hán - Trung Quốc.

   
Cận cảnh hành khách, tiếp viên trên máy bay thời dịch bệnh corona ảnh 2  
Như vậy cùng với 2 trường hợp người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM thì số ca nhiễm ở Việt Nam đã nâng lên 5 trường hợp. 
Cận cảnh hành khách, tiếp viên trên máy bay thời dịch bệnh corona ảnh 3 Tiếp viên trang bị thêm cả găng tay y tế bằng cao su. Ảnh: M.Đ   

Liên quan đến dịch bệnh corona, ngày 30/1, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu dịch virus corona. Cảnh báo khẩn cấp toàn cầu trên được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về điều lệ y tế quốc tế (IHR).

Cận cảnh hành khách, tiếp viên trên máy bay thời dịch bệnh corona ảnh 4 Hành khách đi lại trên chuyến bay đều đeo khẩu trang. Ảnh: M.Đ
Cận cảnh hành khách, tiếp viên trên máy bay thời dịch bệnh corona ảnh 5 Hành khách tại nhà ga Tân Sơn Nhất. Ảnh: M.Đ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc Điện lực Lạc Dương, bên máy phát cung cấp điện cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Đạ Dâng

Ký ức Đạ Dâng

TP - Sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ngày 16/12/2014 là một thảm họa khó quên. Không ít chuyện liên quan việc tác nghiệp trong sự cố này của phóng viên Tiền Phong cũng không thể quên và lần đầu được chia sẻ nhân ngày của những người làm báo 21/6.
Báo chí tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Nhật Minh

“Đêm trắng” của những phóng viên đưa tin về Đại hội Đảng

TP - Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước. Để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời đến với bạn đọc, nhất là danh sách nhân sự được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư khóa mới, nhiều phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí đã có những “đêm trắng”...
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông