Cảm động bài thơ fan viết tặng bà Nga và Khánh (Thương ngày nắng về)

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bài thơ về bà Nga và Khánh phim "Thương ngày nắng về" được Lan Phương chia sẻ lên mạng xã hội, khiến nhiều khán giả xúc động.

Hình tượng người mẹ tảo tần, dứt ruột gan hi sinh tất cả cho con do NSƯT Thanh Quý thủ vai trong bộ phim Thương ngày nắng về đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

Ở phần 2, những giọt nước mắt của bà mẹ khắc khổ nhiều lần tuôn rơi vì ba đứa con gái. Diễn xuất mộc mạc, chân thực của nữ nghệ sĩ cùng các diễn viên đã nhận “mưa lời khen” của khán giả yêu phim.

Cảm động bài thơ fan viết tặng bà Nga và Khánh (Thương ngày nắng về) ảnh 1

Trên các diễn đàn phim ảnh, rất nhiều bài thơ hay đã ra đời khi bộ phim lên sóng. Diễn viên Lan Phương (vai Vân Khánh) mới đây đã chia sẻ lại bài thơ của một fan trung niên viết tặng mẹ Nga và Khánh. Cô gửi lời cảm ơn đến tác giả về bài thơ đầy cảm xúc.

“Vòng tay mẹ!

Khi xem bộ phim" THƯƠNG NGÀY NẮNG VỀ"

...

Ngày con lấy chồng, nước mắt mẹ rưng rưng

Nửa vui mừng, nửa cũng lo con ạ

Vì với mẹ, con là tất cả

Phận gái mà, đâu biết được ngày mai!

Cố lên con, để tránh bớt cái sai

Sống hết mình, còn đâu là duyên phận

Đừng như mẹ, cả một đời lận đận

Chỉ mong con, sống vui vẻ từng ngày!

Lỡ mai này, hạnh phúc khỏi tầm tay

Thì con nhớ, nơi này còn có mẹ

Gia đình mình, ngọt bùi cùng san sẻ

Nhớ nghe con, đừng chịu đựng một mình!

Ngẩng cao đầu, đừng để cho họ khinh

Nếu còn yêu, hãy cho nhau cơ hội

Những đứa trẻ, có làm gì nên tội?

Ánh sáng cuối đường, con có kịp nhận ra?

Sống trên đời, cần lắm chút vị tha

Đừng căng thẳng thành ra bao nông nổi

Trời sẽ biết, ai là người gây tội

Đừng vội vàng, lại chuốc lấy buồn đau!

Về với mẹ, rau cháo nương tựa nhau

Vòng tay mẹ lúc nào cũng dang đón!“

FB Thu Nguyễn

Cảm động bài thơ fan viết tặng bà Nga và Khánh (Thương ngày nắng về) ảnh 2Cảm động bài thơ fan viết tặng bà Nga và Khánh (Thương ngày nắng về) ảnh 3Cảm động bài thơ fan viết tặng bà Nga và Khánh (Thương ngày nắng về) ảnh 4Cảm động bài thơ fan viết tặng bà Nga và Khánh (Thương ngày nắng về) ảnh 5

Chia sẻ với Tiền Phong, khán giả Thu Nguyễn (quê Đà Nẵng), cán bộ hưu trí ngành Y cho biết, bà rất thích xem phim của VFC bởi diễn viên ngoài Bắc diễn đạt tốt, đài từ rõ ràng, biên kịch hay...thực tế sát cuộc sống, nhất là đề tài về gia đình. Bài thơ là những cảm xúc chân thật của bà trước những câu chuyện cảm động của Thương ngày nắng về và diễn xuất tài tình của dàn diễn viên.

Bài thơ đón nhận được nhiều tình cảm của khán giả khi diễn viên Lan Phương chia sẻ. “Bài thơ hay và xúc động quá. Xem phim mà không kìm được lòng”, “Bài thơ hay quá cảm ơn tác giả đã nói thay những lời muốn nói của khán giả yêu thích phim Thương ngày nắng về, cảm ơn diễn viên Lan Phương diễn xuất quá tuyệt vời”, “Bài thơ xúc động quá. Đọc từng dòng chữ mà mắt rưng rưng!”,…Đó là một trong số ít những bình luận của cư dân mạng để lại trên trang cá nhân của Lan Phương.

MỚI - NÓNG