Thương ngày nắng về: 'Chị chồng' Thu Hà kể hậu trường hài hước cảnh ăn bát cháo chim của cháu trai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn viên Thu Hà kể, cô đã tự thêm thắt các chi tiết để làm câu chuyện trở nên căng thẳng, cảnh quay giành bát cháo của bé So cũng phải thực hiện nhiều lần.

Vai diễn Thương – chị chồng thâm độc, xảo quyệt trong Thương ngày nắng về đã khiến diễn viên Thu Hà bị nhiều khán giả ghét cay ghét đắng. Nhân vật này chính là nguồn cơn khiến cho Khánh (Lan Phương) rơi vào bi kịch, hôn nhân đến bờ vực tan vỡ. Quá ức chế trước những mưu mô của Thương, nhiều người xem còn nói đùa rằng xin đạo diễn ít phút để nhảy vào phim “xử đẹp” bà chị chồng tai quái.

Thương ngày nắng về: 'Chị chồng' Thu Hà kể hậu trường hài hước cảnh ăn bát cháo chim của cháu trai ảnh 1

Chia sẻ trên chương trình VTV Kết Nối, nữ diễn viên nói: “Tôi cứ nói đùa là nhận ‘gạch đá’ xây biệt thự thôi nhưng dưới góc độ diễn viên, có một phần nào đấy tôi đã thành công cho vai diễn của mình. Dù là tiêu cực, khen chê tôi đều rất vui”.

Thương ngày nắng về: 'Chị chồng' Thu Hà kể hậu trường hài hước cảnh ăn bát cháo chim của cháu trai ảnh 2

Diễn viên Thu Hà vai Thương phim Thương ngày nắng về

Về phân đoạn ấn tượng nhất, nữ nghệ sĩ chọn cảnh giả vờ làm lành với Khánh và khiến em dâu bị hàm oan, gia đình tan nát. Với cô, đây là cảnh lột tả được toàn bộ tính cách cũng như bản chất con người của nhân vật Thương.

Cảnh chị chồng ăn bát cháo chim hầm của bé So cũng gây tranh cãi. Không ít ý kiến cho rằng phân đoạn này rất quá đáng. Thu Hà tiết lộ, kịch bản chỉ viết bình thường rằng Thương lấy cháo ăn thì bị Khánh nhắc nhở rồi tỏ thái độ bỏ đi. Tuy nhiên, cô đã trao đổi với đạo diễn để đẩy thêm không khí căng thẳng giữa các nhân vật.

“Ê-kíp chỉ chuẩn bị một bát cháo chim thôi. Tôi tự nhiên lại nghĩ ra đoạn nhổ thẳng vào bát cháo. Thật sự khi diễn phân đoạn đấy cũng ghê lắm.

Có 3 máy quay cùng lúc nhưng cũng diễn lại rất nhiều lần. Tự mình nghĩ ra, tự mình làm. Nhổ ra đấy rồi lại gạt đi quay lại. Vừa vui lại buồn cười vì đạo diễn có nói: ‘Đấy là do chị tự nghĩ ra, trong kịch bản không có cho nên không chuẩn bị cho chị 3 bát cháo’”, cô vui vẻ kể lại hậu trường.

Thương ngày nắng về: 'Chị chồng' Thu Hà kể hậu trường hài hước cảnh ăn bát cháo chim của cháu trai ảnh 3
Thương ngày nắng về: 'Chị chồng' Thu Hà kể hậu trường hài hước cảnh ăn bát cháo chim của cháu trai ảnh 4

Trước những ý kiến đánh giá những mâu thuẫn trong phim bị đẩy lên quá đà, nhất là sự thâm độc của nhân vật chị chồng. Thu Hà tâm sự đó là hiện thực xã hội, nhiều người cũng phải trải qua hoàn cảnh không khác gì phim.

“Tôi cũng đã biết nhân vật này sẽ bị ghét nhưng ghét đến đâu thì cũng chưa thể mường tượng được. Khi tôi đọc kịch bản, tôi có trao đổi với đạo diễn và nói: ‘Ngoài đời chắc không có trường hợp này đâu nhỉ’. Nhưng đạo diễn khẳng định là có thật và là góc khuất xã hội. Khi lên phim những khía cạnh này sẽ được khai thác sâu và nói tôi yên tâm đóng.

Thương ngày nắng về: 'Chị chồng' Thu Hà kể hậu trường hài hước cảnh ăn bát cháo chim của cháu trai ảnh 5

Rất nhiều người nói xã hội vẫn còn đầy tình trạng như vậy và chính bản thân họ cũng từng trải qua một gia đình chồng như vậy. Họ rất thông cảm và nói rằng diễn viên đã lột tả một cách chân thực nhất góc khuất của xã hội”, diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam giãi bày.

Về chuyện nhân vật Thương có phải trả giá trước những việc làm đã gây ra, cô cho hay: “Những tình tiết gay cấn sẽ còn xảy ra và sẽ còn xung đột nữa nên rất mong khán giả sẽ tiếp tục theo dõi, ủng hộ để biết được Thương sẽ nhận kết cục ra sao”.

MỚI - NÓNG