Lan Phương 'Thương ngày nắng về': 'Tôi cảm nhận được Khánh, nước mắt cứ rơi dù không hề cố tình'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Nàng dâu khổ nhất màn ảnh” Lan Phương vừa xuất hiện trên chương trình Chuyển động 24H trưa 29/5 và có cuộc trò chuyện thú vị với MC Thụy Vân.

Nữ diễn viên Lan Phương chia sẻ trên Chuyển động 24H trưa 29/5, thời gian đầu khi nhận kịch bản Thương ngày nắng về, cô không có nhiều ấn tượng với vai Vân Khánh.

"Khi đọc kịch bản ở phần 1, có những phần của Khánh có sự đáo để, đanh đá và hay bắt nạt chồng, khá giống với những nhân vật trước của tôi đã đóng. Bản thân tôi muốn thể hiện một hình ảnh hoàn toàn khác. Nhưng khi trao đổi với đạo diễn, thì anh ấy tin tôi sẽ làm tốt.

Lan Phương 'Thương ngày nắng về': 'Tôi cảm nhận được Khánh, nước mắt cứ rơi dù không hề cố tình' ảnh 1

Tôi học cách yêu nhân vật từ từ. Thời gian đầu chưa yêu lắm đâu nhưng theo thời gian, tôi tìm thấy những điểm tốt và chưa tốt của cô ấy để làm cho nhân vật trở nên sống động và có nhiều tầng lớp cảm xúc, chiều sâu hơn.

Ở phần 2 thì gia đình Khánh có nhiều bi kịch hơn. Nếu không làm vậy thì Khánh chỉ rất bình thường nhưng vì có bi kịch tôi được bộc lộ hơn" - Lan Phương nói về nhân vật của mình.

MC Thụy Vân tò mò với những phân cảnh đau khổ của nhân vật chị cả, bởi trong phần 2 Lan Phương đã phải khóc rất nhiều.

Lan Phương 'Thương ngày nắng về': 'Tôi cảm nhận được Khánh, nước mắt cứ rơi dù không hề cố tình' ảnh 2Lan Phương 'Thương ngày nắng về': 'Tôi cảm nhận được Khánh, nước mắt cứ rơi dù không hề cố tình' ảnh 3Lan Phương 'Thương ngày nắng về': 'Tôi cảm nhận được Khánh, nước mắt cứ rơi dù không hề cố tình' ảnh 4

Nữ diễn viên cho hay, cô thấy quá nhiều bi kịch dành cho Khánh ở phần 2 và từng nói với đạo diễn không muốn rơi nước mắt nhiều như vậy.

"Tôi đã chuẩn bị tâm thế có thể cảnh quay này mình sẽ không phải khóc đâu nhưng khi vào diễn thì tự nhiên nước mắt đến dù mình không hề cố tình. Tôi nghĩ mình đã cảm nhận được Khánh và bất cứ ai trong hoàn cảnh đấy cũng sẽ rơi nước mắt thôi" - Lan Phương giãi bày.

Lan Phương tự nhận bản thân là người có thể hóa thân thành đa dạng nhân vật. Mỗi vai diễn cô đều cố gắng biến hóa, tìm cách hiểu chính nhân vật của mình để không gây nên sự nhàm chán.

Lan Phương 'Thương ngày nắng về': 'Tôi cảm nhận được Khánh, nước mắt cứ rơi dù không hề cố tình' ảnh 5

Với lần thứ 2 đóng vai vợ chồng cùng Hồng Đăng, trước đây là phim Cả một đời ân oán, Lan Phương cảm nhận có nhiều khác biệt. Cô nói, phim trước cô từ Nam ra Bắc, lần đầu tiên diễn cùng nên phải vừa đóng vừa tìm hiểu, quan sát. Còn ở Thương ngày nắng về, cả hai đã quen nên chỉ cần nhìn, thoại với nhau đã thấy rất thật và thoải mái. Cô thừa nhận luôn luôn mong chờ phân đoạn quay cùng bạn diễn Hồng Đăng.

Bên cạnh đó, Lan Phương còn được biết là một trong những người thành công nhất cả về sự nghiệp và đời tư. Cô tốt nghiệp cùng lúc Khoa kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương và khoa Diễn viên của trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cô thể nói tiếng Anh, Nhật và Pháp.

“Tôi sinh ra trong một gia đình rất coi trọng việc học. 18 tuổi tôi nghĩ cách duy nhất mình có bằng học vấn lại vừa theo đuổi đam mê là học song song hai bằng”, cô tâm sự.

MỚI - NÓNG