Cấm bay từ 6 - 12 tháng đối với 2 hành khách hành hung nữ cán bộ

Hình ảnh nam hành khách hành hung nữ cán bộ hãng hàng không Vietnam Airlines chiều 18/10 tại sân bay Nội Bài (ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh nam hành khách hành hung nữ cán bộ hãng hàng không Vietnam Airlines chiều 18/10 tại sân bay Nội Bài (ảnh cắt từ clip)
TP - Ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn. 

Cục Hàng không nhận định, hành vi của 2 hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng đối với chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) hôm 18/10 tại Sân bay Nội Bài có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Vịnh Thuấn cũng phủ nhận việc bóp cổ chị Quỳnh Anh. Ông Thuấn đã “yêu cầu” ông Tùng đến xin lỗi chị Quỳnh Anh. Trong khi, chị Quỳnh Anh  đưa ra các bằng chứng về các vết xước, bầm tím ở cổ sau khi ông Thuấn túm cổ áo. Được biết ông Thuấn là em trai một vị cấp trưởng phòng của Công an TP Hà Nội.

Ngày 20/10 hành khách Đào Vịnh Thuấn là cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) Hà Nội cho biết, khoảng 13h10 ngày 18/10, ông cùng bạn là Trần Dương Tùng tới sân bay Nội Bài làm thủ tục check in và qua cửa an ninh chuẩn bị chuyến bay số hiệu VN7265, cất cánh lúc 13h55 của hãng hàng không Vietnam Airlines. Hai người đến quầy 38 làm thủ tục. Sau khi qua cửa kiểm soát, họ được hướng dẫn đến chờ tại cửa số 5. Khoảng 40 phút sau, ông Thuấn cùng bạn lên máy bay thì nhân viên không cho vào vì nhầm cửa. Hai người này quay lại quầy 38 khiếu nại nhưng nhân viên sân bay từ chối để họ lên tàu bay do quá giờ.

Về việc người đi cùng là ông Tùng đã dùng ví hành hung người phụ nữ, ông Thuấn không bình luận gì. Theo ông Thuấn, “sự việc sẽ được cơ quan chức năng làm rõ, ai sai người đó chịu”.

Trong khi đó, bà Quỳnh Anh kể, lúc hết ca trực chứng kiến ông Tùng và ông Thuấn ra sân bay muộn nên không được làm thủ tục bay. Thấy 2 người này to tiếng với nhân viên hàng không, bà Quỳnh Anh dùng điện thoại quay lại thì bị ông Thuấn túm áo, túm cổ và bị ông Tùng đánh vào đầu. “Khi bị anh Thuấn bóp cổ, tôi có nói anh thả tôi ra, tôi không thể thở được. Hiện tôi rất sợ bị trả thù vì các vị khách này rất hung hãn” - bà Quỳnh Anh nói.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ông Thuấn đi công việc riêng, không phải thực hiện nhiệm vụ thanh tra. “Chúng tôi đang yêu cầu ông Thuấn báo cáo vụ việc để sau đó tiếp tục báo cáo lên lãnh đạo Sở GTVT và các cơ quan chức năng”, ông Hải nói.

Được biết, trong ngày hôm qua (20/10), Đồn Công an Cảnh hàng không Nội Bài tiếp tục làm việc với ông Đào Vịnh Thuấn, ông Trần Dương Tùng và bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chiều 20/10, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, ông Đào Vịnh Thuấn là nhân viên thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội. Ban giám đốc Sở đã yêu cầu Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung của sự việc, báo cáo Sở trước ngày 23/10.

Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ có công văn yêu cầu Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả vụ hành hung nữ cán bộ hãng hàng không lên Thủ tướng trong tháng 10/2016.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm