Có 69 kết quả :

Thí sinh thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Như Ý

Thi THPT quốc gia năm 2019: Không còn 2 trong 1

TP - Tại phiên giải trình việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong cuộc họp do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, vẫn sẽ duy trì kỳ thi THPT quốc gia nhưng không phục vụ mục đích “2 trong 1” mà chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp phổ thông.
Xe tăng Type-59D

T-59D từ bản sao của T-54 đến ngôi sao trong phim Chiến Lang 2

Đây là một xe tăng chiến đấu chủ lực do Trung Quốc chế tạo, sản xuất dựa trên chiếc xe tăng T-54A của Liên Xô. Phiên bản thử nghiệm được sản xuất năm 1958 và được đưa vào sử dụng năm 1959, vì vậy nó có tên là Type 59. Việc sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm 1963. Xấp xỉ 9.500 chiếc đã được sản xuất từ năm 1958-1980 và trong đó có khoảng 5.500 chiếc phục vụ trong Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
Einstein từng dành thời gian nghiên cứu tủ lạnh không rò rỉ khí độc. Ảnh: YouTube.

Cái chết chấn động và sáng chế tủ lạnh không độc của thiên tài Einstein

Một buổi sáng năm 1926, nhà bác học Albert Einstein đọc được tin tức chấn động trên báo về một gia đình ở Berlin, Đức, trong đó có cả trẻ em, chết ngạt khi nút bịt của tủ lạnh bị vỡ và khí độc tràn ra khắp nhà. Ông ngay lập tức liên lạc với người bạn Leo Szilard, một nhà khoa học, nhà phát minh trẻ, để cùng tìm cách cải tiến tủ lạnh.    
Chiếc xe gieo của “kỹ sư chân đất” Lê Đức Tiếp giúp bà con nông dân tiết kiệm công sức, thời gian. Ảnh: Thanh Trần.

'Kỹ sư chân đất' chế xe gieo đậu

TP - Thương dân quê mỗi mùa gieo hạt còng lưng bán mặt cho đất, “kỹ sư chân đất” Lê Đức Tiếp (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) tự tay mày mò chế ra chiếc xe gieo đậu. Dù không cần động cơ nhưng năng suất của chiếc xe làm từ phế liệu này gấp 5-7 lần sức người.
Công nghệ dầu nhớt giúp tiết kiệm chi phí động cơ

Công nghệ dầu nhớt giúp tiết kiệm chi phí động cơ

Kéo dài chu kỳ thay nhớt, giữ sạch động cơ, hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu và duy trì khả năng vận hành của động cơ trong mọi điều kiện thời tiết… là những điểm nổi bật của công nghệ đột phá trong sản phẩm Shell Rimula R5 E - dầu động cơ diesel cao cấp mới nhất của Shell vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.
Các thiết bị chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng được giấu dưới ghế ngồi để đảm bảo tính thẩm mỹ. Ảnh: Thanh Trần.

Chế xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời

TP - Thương những bác xích lô mướt mồ hôi chở khách giữa trời nắng nóng, ba chàng sinh viên Phạm Hồng Trường, Nguyễn Thành Minh, Lê Hoàng (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) mày mò chế tạo xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời. Tới đây, chiếc xích lô thân thiện môi trường này sẽ được ứng dụng cho ngành du lịch Đà Nẵng.