Cái kết của ‘Ga ra hạnh phúc’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau chuỗi ngày vất vả, éo le, tuyến nhân vật chính cuối cùng chạm tay đến hạnh phúc như tựa đề phim. Phần khán giả thỏa mãn với cái kết này và cho rằng kết phim phù hợp với hoàn cảnh của từng nhân vật.

Trong tập cuối bộ phim Ga ra hạnh phúc, anh em Khải (Bảo Anh) – Vân (Ngọc Huyền) thoát khỏi sự truy đuổi của lão Phi (NSƯT Tạ Minh Thảo). Với tội danh bắt cóc, buôn hàng cấm lão Phi buộc phải trả giá đắt.

Trở về bình an sau vụ việc bị ép nhảy xuống từ vách núi, Khải luôn được Sơn Ca (Quỳnh Kool) quan tâm chăm sóc. Tình cảm của họ dần mặn nồng hơn. Kết quả là sau 11 tháng 5 ngày - mốc thời gian hài hước khiến khán giả liên tưởng tới bộ phim cùng tên - Sơn Ca kết hôn với Khải và mang bầu.

Cái kết của ‘Ga ra hạnh phúc’ ảnh 1

Sơn Ca (Quỳnh Kool) và Khải (Bảo Anh) kết hôn, sống hạnh phúc bên gia đình. Ảnh: CMH.

Ông Sơn (Anh Tuấn) thực tâm hối cải và mong nhận được sự tha thứ từ con gái. Ban đầu Sơn Ca không coi trọng sự hối cải của bố, nhưng sau khi nghe Khải kể chuyện ông Sơn từng có ý định tự tử, cô dần thay đổi và tha thứ cho những lỗi lầm của bố. Kết phim, ông Sơn cũng có thể sống vui bên cạnh bố và con gái.

Phó lãnh đạo Trung “trâu” (Duy Hưng) cũng tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp. Vợ chồng anh sống hạnh phúc với hai em bé kháu khỉnh. “Bến đỗ” của Trung không ai khác ngoài cô gái “đồng điệu” - Tiên Đỗ (Quỳnh Lương). Để “cưa” được Trung “trâu” cô không ít lần đến gara ôtô tìm gặp anh. Chỉ đến khi Trung phát hiện nhiều điểm chung với Tiên, nhất là hoàn cảnh gia đình thì tình cảm của họ mới nảy nở.

Cái kết của ‘Ga ra hạnh phúc’ ảnh 2

Trung “trâu” (Duy Hưng) và cô gái “đồng điệu” nên duyên vợ chồng. Ảnh: VFC.

Vân (Ngọc Huyền) vượt qua mặc cảm, tự ti trở nên mạnh mẽ, hòa đồng hơn. Được Bảo quan tâm chăm sóc nhưng cô chỉ coi anh là bạn. Có lẽ Vân cần thời gian để chữa lành những vết thương trong quá khứ.

Cái kết của ‘Ga ra hạnh phúc’ ảnh 3

Mọi người ăn mừng ngày thành lập gara ôtô. Ảnh: VFC.

Cái kết trọn vẹn, viên mãn của từng nhân vật trong Ga ra hạnh phúc khiến khán giả hài lòng. Loạt bình luận trên nhiều diễn đàn cho thấy khán giả Việt luôn ưng kết thúc có hậu: “Cái kết hơi bất ngờ vì dân số tăng nhanh quá. Phim hay, hài, ý nghĩa”, “Lâu lắm rồi mới thấy phim Việt có cái kết hay”, “Phim hay cái kết đẹp, đúng là ga ra hạnh phúc. Phim cũng không kéo dài quá nhiều tập”, “Phim chữa lành tâm hồn tôi”...

Nhờ kịch bản ngắn gọn, nhiều tình tiết hài duyên dáng nên Ga ra hạnh phúc ghi điểm.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.