Ca mắc ở Bình Dương lên 4 con số mỗi ngày, xử nghiêm cơ sở y tế tự ý đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để đáp ứng tình hình cấp bách, đảm bảo sức khỏe cho người dân, Bình Dương đã huy động toàn bộ cơ sở y tế tư nhân tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm nếu cơ sở y tế nào sợ dịch mà đóng cửa không nhận bệnh. 

Sáng 1/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin vừa ghi nhận thêm 1.415 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Trước đó, vào ngày 31/7, Bình Dương ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục với 2.075 ca. Trong đợt dịch thứ 4 (tính từ ngày 27/4 đến nay), Bình Dương ghi nhận 16.094 ca mắc COVID-19. Có 1.196 bệnh nhân đã khỏi bệnh. 83 trường hợp tử vong.

Bình Dương hiện có 16 khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Số bệnh nhân đang điều trị có 104 phụ nữ mang thai, 117 người trên 65 tuổi, 290 người có bệnh lý nền, 282 người có diễn biến nặng. Có 120 bác sĩ, 295 điều dưỡng trực tiếp phục vụ; cùng nhân viên y tế hỗ trợ 166 người (tổng cộng: 581 người), với số giường trên địa bàn tỉnh này hiện đáp ứng điều trị được 17.240 người.

Toàn tỉnh Bình Dương có 1.602 khu vực đang phong tỏa với 152.867 người; 126 điểm cách ly tập trung với 18.969 người đang cách ly và 2.533 trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Ca mắc ở Bình Dương lên 4 con số mỗi ngày, xử nghiêm cơ sở y tế tự ý đóng cửa ảnh 1

Bình Dương trưng dụng một nhà xưởng để bố trí bệnh viện dã chiến quy mô 5.000 giường

Để chủ động đối phó với dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân, Sở Y tế Bình Dương vừa đề xuất với UBND tỉnh này về việc thành lập bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 cho người nước ngoài tại Bệnh viện Đa khoa Phương Chi: 50 giường, Bệnh viện Đa khoa Vạn Phúc 1: 100 giường; ban hành kế hoạch triển khai ứng phó tình huống 20.000 ca bệnh trên địa bàn Bình Dương.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng tham mưu UBND tỉnh ra văn bản yêu cầu tất cả các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân cấp cứu do các bệnh khác, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vì lo ngại người bệnh bị dương tính với SARS-CoV-2 mà từ chối nhận cấp cứu; nơi nào không tiếp nhận hoặc đóng cửa thì xử lý nghiêm theo quy định; ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện tiêm chủng đúng đối tượng theo kế hoạch, các trường hợp tiêm vắc xin không đúng đối tượng, lợi dụng tiêm vắc xin để thu tiền làm ảnh hưởng đến chiến dịch tiêm chủng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 1063/CĐ-TTg về việc tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành phía Nam thêm 14 ngày ( trong đó có tỉnh Bình Dương). Cụ thể: tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày (kể từ ngày kết thúc giãn cách xã hội theo Công văn số 969/TTg-KGVX) đối với các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội trước đó.

Theo đó, các địa phương kiểm soát nghiêm ngặt và có biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Đề nghị người dân tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.