Đà Nẵng thêm 55 ca mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm 55 ca mắc COVID-19 mới
TPO - Chiều 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày ghi nhận 55 ca mắc mới, liên quan chủ yếu đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang.

Trong số các ca mắc mới, có 27 trường hợp đã được cách ly, gồm 15 F1 có xét nghiệm âm tính 1 lần trước đó với SARS-CoV-2; 10 trường hợp F1 chưa có xét nghiệm âm tính lần 1; 1 ca là lái xe từ Thành phố Hồ Chí Minh đến chốt hầm Hải Vân được lấy mẫu xét nghiệm để qua chốt và 1 trường hợp là bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng liên quan chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang.

Có 5 ca mắc mới được phát hiện trong khu phong tỏa, gồm 3 ca có xét nghiệm âm tính trước đó với SARS-CoV-2, 2 ca được lấy mẫu lần đầu.

Đáng chú ý, trong kỳ ghi nhận 23 ca mắc mới chưa được cách ly, gồm 1 ca lấy mẫu hộ gia đình (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) liên quan liên quan chuỗi cảng cá Thọ Quang; 2 trường hợp có triệu chứng đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng và 20 ca còn lại đều liên quan đến cảng cá Thọ Quang.

Theo báo cáo, chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang (bệnh nhân N.B.K, phường Nại Hiên Đông) trong ngày ghi nhận 47 ca mắc mới. Trong số đó, có 21 trường hợp F1 (19 trường hợp đã cách ly tập trung), 5 ca trong khu vực phong tỏa, 1 ca đến khám tại bệnh viện và 20 ca khác đều liên quan đến cảng cá, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện. Chuỗi lây nhiễm này hiện đã ghi nhận tổng số 202 ca mắc Covid-19 mới và có nguy cơ rất cao.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, quận Sơn Trà là địa phương ghi nhận số ca mắc nhiều. Trong ngày, có thêm 35 trường hợp, tập trung ở các phường An Hải Bắc (4 ca); Mân Thái (4 ca); Thọ Quang (6 ca), Nại Hiên Đông (21 ca).

Tính từ ngày 10-7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 688 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

TPO - Tính từ 18h ngày 21/9 đến 18h ngày 22/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 5 ca nghi mắc COVID-19 mới. Tuy nhiên tại vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ rất cao, sau đợt giãn cách xã hội tiếp tục kết hợp với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, đã cơ bản kiểm soát được dịch.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.