Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19

Chung cư 12T3 phường Nại Hiên Đông được áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong toả để phòng chống dịch COVID-19.
Chung cư 12T3 phường Nại Hiên Đông được áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong toả để phòng chống dịch COVID-19.
TPO - Đã có 7 khu chung cư ở Đà Nẵng phải thực hiện biện pháp cách ly y tế, đồng thời BCĐ phòng chống COVID-19 đề xuất cấm người dân ra đường từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. 
Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 1

Tại địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trong ngày 29/7, lực lượng chức năng địa phương đã thực hiện các biện pháp cách ly y tế, phong toả để phòng, chống dịch COVID-19 lây lan tại 5 khu dân cư trong đó có 3 khu chung cư do có ca mắc COVID-19.

Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 2

Khu chung cư B2 Vicoland thuộc tổ 15 phường Nại Hiên Đông áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 trong ngày 29/7. Cùng ngày, chung cư 12T3 (tổ 43) và chung cư D2 (tổ 34) của phường Nại Hiên Đông cũng đã được áp dụng các biện pháp tương tự để phòng chống dịch.

Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 3

Lực lượng chức năng địa phương tiến hành phun khử khuẩn tại các khu chung cư có ca mắc COVID-19.

Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 4

Đến tối ngày 29/7, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đã có 7 khu chung cư phải cách ly phong tỏa. Bao gồm, chung cư 1B Làng cá, 2A Làng cá, 4B Làng cá, 1A Làng cá, B2 Vicoland (tổ 15), D2 (tổ 34) và 12T3 (tổ 43).

Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 5

Tổng số hộ sinh sống trong các khu chung cư bị phong tỏa tại phường Nại Hiên Đông là 590 hộ với hơn 2.300 nhân khẩu.

Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 6

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết: trong ngày 29/7, trên địa bàn TP ghi nhận thêm 54 ca mắc COVID-19. Trong đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân N.B.K, Nại Hiên Đông, Sơn Trà (Cảng cá Thọ Quang) là 26 ca. Cộng dồn 107 ca lây nhiễm từ chuỗi này.

Đà Nẵng phong tỏa nhiều chung cư do liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 7

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phường Nại Hiên Đông. Từ ngày 10/7 đến 14h30 ngày 29/7, toàn TP Đà Nẵng ghi nhận 565 ca mắc COVID-19. Dù đã thực hiện các biện pháp siết chặt công tác phòng chống COVID-19, song liên tiếp 7 ngày qua, Đà Nẵng luôn có nhiều ca mắc mới, trung bình 19 ca mỗi ngày. Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP đề nghị siết chặt thêm một số hoạt động, đề xuất cấm ra đường từ 20 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.