Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h
TPO - Mọi người không ra đường trong khung giờ từ 20h - 6h, trừ các trường hợp khẩn cấp.

Ông Phan Văn Sơn, phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, hiện tại 16 chợ và 47 phường trên địa bàn có ca nhiễm, toàn thành phố có 127 điểm phong tỏa cứng. “Tình hình thành phố được đánh gia là nguy cơ rất cao. Chủng Delta lần này có số ca mắc cao gấp 3 lần chủng Alpha trước đó (trung bình 19 ca/ngày)", ông nói.

Trước tình hình này, ông đề xuất thành phố thực các biện pháp phòng chống dịch cao hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Theo đó, sẽ dừng các hoạt động trên địa bàn trong 14 ngày, kể cả bán hàng mang về, xây dựng cơ bản.

Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra một nhân viên giao thực phẩm khi lưu thông trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu). Ảnh: Thanh Trần.

Chỉ có 4 hoạt động được phép là: chợ siêu thị, với điều kiện bán 50% quầy hàng; công sở, cơ quan làm việc trực tiếp 50%; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dịch vụ thiết yếu; vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Ông cũng đề xuất gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly tổ dân phố; phường, xã cách ly với phường, xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện. Mọi người không ra đường trong khung giờ từ 20h-6h trừ các trường hợp khẩn cấp.

Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h ảnh 2

Đà Nẵng yêu cầu người dân phải khai báo y tế, thực hiện đầu đủ các biện pháp phòng chống dịch trước khi vào chợ. Ảnh: Thanh Trần.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 29/7, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá sau 7 ngày thành phố áp dụng các biện pháp mạnh, về cơ bản đã có chuyển biến tích cực so với trước đây. Song với tốc độ lây nhiễm như hiện nay thì nguy cơ rất nhiều. Ông nhấn mạnh thành phố sẽ thảo luận để đưa ra biện pháp mạnh hơn, vì vậy các đơn vị chức năng chuẩn cần bị tinh thần, lực lượng để triển khai.

Hiện tại, Đà Nẵng có các chuỗi lây nhiễm chính như cảng cá Thọ Quang với 107 ca, lò mổ Đà Sơn 45 ca, công ty Việt Hoa 118 ca. Trong ngày 29/7, thành phố ghi nhận 51 trường hợp dương tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.