Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h
TPO - Mọi người không ra đường trong khung giờ từ 20h - 6h, trừ các trường hợp khẩn cấp.

Ông Phan Văn Sơn, phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, hiện tại 16 chợ và 47 phường trên địa bàn có ca nhiễm, toàn thành phố có 127 điểm phong tỏa cứng. “Tình hình thành phố được đánh gia là nguy cơ rất cao. Chủng Delta lần này có số ca mắc cao gấp 3 lần chủng Alpha trước đó (trung bình 19 ca/ngày)", ông nói.

Trước tình hình này, ông đề xuất thành phố thực các biện pháp phòng chống dịch cao hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Theo đó, sẽ dừng các hoạt động trên địa bàn trong 14 ngày, kể cả bán hàng mang về, xây dựng cơ bản.

Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra một nhân viên giao thực phẩm khi lưu thông trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu). Ảnh: Thanh Trần.

Chỉ có 4 hoạt động được phép là: chợ siêu thị, với điều kiện bán 50% quầy hàng; công sở, cơ quan làm việc trực tiếp 50%; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dịch vụ thiết yếu; vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Ông cũng đề xuất gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly tổ dân phố; phường, xã cách ly với phường, xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện. Mọi người không ra đường trong khung giờ từ 20h-6h trừ các trường hợp khẩn cấp.

Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h đến 6h ảnh 2

Đà Nẵng yêu cầu người dân phải khai báo y tế, thực hiện đầu đủ các biện pháp phòng chống dịch trước khi vào chợ. Ảnh: Thanh Trần.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 29/7, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá sau 7 ngày thành phố áp dụng các biện pháp mạnh, về cơ bản đã có chuyển biến tích cực so với trước đây. Song với tốc độ lây nhiễm như hiện nay thì nguy cơ rất nhiều. Ông nhấn mạnh thành phố sẽ thảo luận để đưa ra biện pháp mạnh hơn, vì vậy các đơn vị chức năng chuẩn cần bị tinh thần, lực lượng để triển khai.

Hiện tại, Đà Nẵng có các chuỗi lây nhiễm chính như cảng cá Thọ Quang với 107 ca, lò mổ Đà Sơn 45 ca, công ty Việt Hoa 118 ca. Trong ngày 29/7, thành phố ghi nhận 51 trường hợp dương tính.

MỚI - NÓNG