Có 29 kết quả :

Campuchia hủy lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn từ Việt Nam

Campuchia hủy lệnh cấm nhập khẩu bốn loại cá da trơn từ Việt Nam

TPO - Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia đã ra thông báo hủy lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn (cá Tra, cá Bớp, cá Trê và cá Lóc) từ các nước láng giềng chung biên giới với Campuchia (trong đó có Việt Nam) nhằm bảo vệ thị trường cho các hộ nuôi cá của nước này.  
Phối cảnh Nhà máy chế biến thức ăn thuỷ sản Sao Mai

Cho một nền nông nghiệp bền vững

Theo thống kê của Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi VN, cả nước hiện nay có hơn 200 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, chiếm đa số là DN nội. DN ngoại chỉ chiếm số nhỏ, nhưng xét về thị phần thì đang chiếm tới hơn 60%. Còn nếu xét riêng phân khúc thức ăn thủy sản, hiện tại các DN FDI (có vốn đầu tư nước ngoài) dù có số lượng ít hơn, nhưng lại đang nắm trong tay 80% thị phần trên thị trường thức ăn thủy sản. Trong đó, hầu hết thị phần thuộc về các DN như Uni-President, CP, Tomboy, Cargill hay Green Feed.
Trong 3 tháng, từ 15/7 đến 15/10, tất cả các lô hàng cá tra xuất khẩu sang Mỹ sẽ được kiểm tra 100% về chỉ tiêu an toàn thực phẩm

Kiểm tra 100% lô hàng cá tra xuất khẩu sang Mỹ

TPO - Từ ngày 15/7 đến 15/10/2016, 100% lô hàng cá thuộc họ Siluriformes (chủ yếu là cá tra, basa) của doanh nghiệp Việt Nam phải được kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi xuất khẩu vào Mỹ.
Chế biến cá tra xuất khẩu ở An Giang. Ảnh: Long Thành.

Không để gián đoạn xuất khẩu cá tra

TP - Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát vừa yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp, tháo gỡ, không làm ảnh hưởng, gián đoạn hoạt động xuất khẩu thủy sản, sau khi Mỹ ban hành “Quy định cuối cùng” về việc thiết lập chương trình giám sát đối với các loài cá thuộc Bộ Siluriformes (trong đó có cá tra, basa của Việt Nam).
Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân. Ảnh: Vnexpress

Việt Nam gia nhập TPP: Công nghệ trong nước sẽ không 'chết'

TP - Trước lo ngại các công nghệ nội địa Việt Nam có nguy cơ bị đè bẹp khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), trao đổi với PV Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân, nói rằng, đây là thời điểm chúng ta phải cấu trúc lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm trọng điểm, tập trung lĩnh vực Việt Nam có lợi thế cạnh tranh. 
Dầu cá cao cấp Ranee

Dầu cá cao cấp Ranee

TP - “Dầu cá cao cấp Ranee”- sản phẩm của Tập đoàn Sao Mai An Giang đã có mặt trên thị trường 10 tỉnh thành khu vực phía Nam chỉ mới hơn 1 tháng. Nhưng thương hiệu của nhãn hàng này đã nhanh chóng được các bà nội trợ săn đón. Ở “Dầu cá cao cấp Ranee” có một sự khác biệt mà không thể có một sự nhầm lẫn nào với các sản phẩm cùng ngành và nó có ưu thế tuyệt đối. 
Việt Nam không bán phá giá cá da trơn vào Mỹ

Việt Nam không bán phá giá cá da trơn vào Mỹ

TP - Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Ủy ban Thương mại Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với cá da trơn của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình ngày 20/11 tuyên bố: “Chúng tôi khẳng định các công ty Việt Nam không bán phá giá mặt hàng fillet cá tra, cá ba sa đông lạnh vào thị trường Hoa Kỳ.
 Cá Leo khổng lồ ở cửa sông giáp biên giới

Cá Leo khổng lồ ở cửa sông giáp biên giới

TPO - Một “vựa cá đặc sản nước ngọt” tại đường Nguyễn Khuyến, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, ngày 13/6, vừa mua được 4 con cá Leo quý hiếm từ nhóm ngư dân chuyên đánh lưới ở cửa sông thường có nhiều “cá khủng”, nơi nhánh Ea H’Leo đổ vào sông Sêrêpôk trên địa bàn huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk, giáp biên giới Campuchia.
Việt Nam lo ngại quy định mới về cá da trơn

Việt Nam lo ngại quy định mới về cá da trơn

TP - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 20/2 trước những quy định mới trong Luật Nông nghiệp 2014 của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản của Việt Nam
Cửa nào cho cá tra vào thị trường Mỹ. Ảnh: Tiến Dũng

Lo ngại mới của thủy sản Việt Nam

TP - Ngày 7/2/2014, Tổng thống Obama ký quyết định ban hành Luật Nông trại 2014 (Farm Bill 2014), trong đó có nội dung chuyển chức năng giám sát cá da trơn, trong đó có cá tra của Việt Nam, từ Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) sang Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
'Lật kèo' hợp đồng mua bán cá tra

'Lật kèo' hợp đồng mua bán cá tra

Tại ĐBSCL, nhiều hộ nông dân mặc dù đã ký hợp đồng tiêu thụ cá tra với các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu, nhưng đến khi thu hoạch vẫn bị DN “lật kèo” thông qua việc ép giá, ngưng mua và kéo dài thời hạn thanh toán.