Có 34 kết quả :

Người dân trồng bưởi Diễn vui mừng khi năm nay bưởi được mùa lại được giá

Lo “bưởi tặc”, người Diễn đầu tư thiết bị chống trộm ngày giáp Tết

Được trồng ở làng Đức Diễn, Phú Diễn thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, từ lâu, bưởi Diễn đã là một loại nông sản ngon nổi tiếng và mang lại giá trị kinh tế cao. Để có được một mùa vụ bưởi bội thu, người nông dân trồng bưởi phải đối mặt với nhiều khó khăn như thời tiết, sâu bệnh… Thậm chí, những năm gần đây, cứ vào dịp giáp Tết nguyên đán, các chủ vườn còn phải đối mặt với một khó khăn mới đó là nạn "bưởi tặc"
Những chùm bưởi sai trĩu cành.

Bưởi Diễn được mùa, người dân kiếm tiền tỷ

Còn hơn 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán nhưng thị trường đã bắt đầu nóng lên. Ở nơi “khai sinh” ra bưởi Diễn, năm nay, người dân cũng có một mùa bội thu. Có những hộ gia đình thu được tiền lãi với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt thăm gian hàng rau an toàn của Công ty tại Hội chợ nông nghiệp

HADICO và mục tiêu “nông nghiệp sạch”

TP - Sau gần 40 năm (ra đời tháng 7/1975) đồng hành cùng Thủ đô, Trại giống Hà Nội đã phát triển thành Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển nông nghiệp (HADICO) với gần 20 đơn vị trực thuộc, quản lý trên 2.500 ha đất tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình. HADICO đang khẳng định là lá cờ đầu của nông nghiệp của Thủ đô với mục tiêu xây dựng nền “nông nghiệp sạch”...