Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa

TPO - Năm nay thay vì mua hoa bưởi theo cân, người chơi Hà Thành đã chuyển hướng bỏ tiền mua cả chậu lẫn cây bưởi Diễn, dòng chuyên cho hoa làm cảnh trang trí. Giá cho mỗi chậu cây lớn trung bình dao động từ 800.000 - 2.000.000 đồng;  cây cỡ vừa là 500.000 - 1.000.000 đồng/cây. 
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 1  Năm nay thay vì mua hoa bưởi theo cân, người chơi Hà Thành đổ xô săn lùng loại cây đặc biệt này làm cảnh trang trí ở nhà.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 2 Cứ vào cuối tháng 2 đầu tháng 3, trong tiết trời giao mùa là thời điểm cây bưởi nở hoa, mùa hoa sẽ kéo dài từ 30 - 45 ngày.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 3 Những chậu cây hoa bưởi có kích cỡ từ 2 đến 3 mét sẽ được vận chuyển bằng xe tải đến điểm tập kết buôn bán ở chợ hoa Quảng Bá.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 4 Màu trắng của hoa bưởi tượng trưng cho sự thật thà, nét giản dị mà thanh lịch nên được rất nhiều yêu thích và săn lùng.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 5 Khá nhiều người dân ngỡ ngàng khi lần đầu bắt gặp những chậu cây hoa bưởi nụ sai trĩu trịt như thế này.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 6 Những cây bưởi này là dòng bưởi Diễn được các nhà vườn trồng theo phương pháp chiết cành để lấy cây chuyên cho hoa. Với 1 cây to cao tầm 2 mét trở lên với bán khoảng 2 triệu đồng/cây được ươm trồng và chăm sóc mất 1,5 - 2 năm.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 7 Giá bán cũng khá đa dạng, cây nhỏ đặt để ở bàn uống nước là 100.000 đồng/cây, cây cỡ vừa 500.000 - 1.000.000 đồng/cây, cây to từ 1,5 - 2 triệu đồng/cây.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 8  Những cây có tuổi đời từ 2 năm trở lên, hết mùa hoa cây sẽ vẫn ra quả bình thường tuy không nhiều nhưng cũng được khá nhiều người chơi săn đón tìm mua.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 9 Dân văn phòng thường lựa chọn những chậu cây mini với giá 100.000 đồng như này để trang trí ở công sở.
Dân Hà Thành trưng cả cây bưởi thay vì chỉ mua hoa cân như xưa ảnh 10 Khá nhiều người dân đã lựa chọn loại cây độc đáo này để chơi rằm tháng giêng năm nay thay cho hoa lê, hoa đào năm nay.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức.