Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước
TPO - Tại TPHCM, một số chủ vườn cho biết, sức mua bưởi Diễn năm nay tăng 50% so với năm ngoái. mỗi chậu có giá từ 4 triệu-60 triệu đồng. Còn gần 1 tháng nữa mới Tết nhưng có vườn đã bán 60% số lượng, số còn lại khách đã thanh toán và ký tên lên miệng chậu để gần tết mang về. 

Tại TPHCM, các chủ vườn vận chuyển hoa kiểng vượt hàng nghìn cây số từ miền Bắc vào bán dịp Tết. Hiện tại tập trung chủ yếu trên các tuyến đường như đường Thành Thái (quận 10, TPHCM), Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM),…

Theo ghi nhận trên đường Thành Thái (quận 10, TP HCM), con đường này được xem là “phố hoa kiểng” của thành phố, năm nay nhiều cửa hàng trưng bày các loại hoa bán Tết như bông Cúc, hoa Hạnh Phúc, hoa Thủy Tiên, Lan Hồ Điệp, cây Phát Tài,…

Bưởi diễn hút hàng, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước 

Trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM), nhiều loại cây, trái, hoa kiểng đặc sản vùng miền từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đã được tiểu thương trưng bày đẹp mắt với các loại cây như Bưởi Diễn, cây Quất, cây Tùng, bông Hồng, bông Cúc,…sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Anh Cao Quang Hà (chủ vườn bưởi Diễn) cho biết, năm nay vườn có 3 loại kiểng gồm cây Quất, bưởi Diễn, bông Cúc. Giá bưởi Diễn năm nay dao động từ 4 triệu đến 60 triệu. Năm nay nhà vườn đưa bưởi diễn vào bán giảm một nửa so với năm ngoái. Ông Hà cho hay, nhiều khách đặt cọc,  ký tên lên miệng chậu để đánh dấu, đợi đến 20-25 Tết sẽ mang về.

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 1 Giá bưởi Diễn năm nay dao động từ 4 triệu đến 60 triệu.

Chị Nguyễn Thị Hà (chủ cửa hàng hoa quận 2) cho biết, giá cả năm nay không khác gì so với mọi năm. Ở đây, vườn bán cây Mai đỏ, Kim Ngân Lượng, cây Đỗ Quyên, Lan Hồ Điệp, hoa Trà Mi, Trà Tứ Quý… Những loại hoa này chơi Tết  rực rỡ, nhiều ý nghĩa.

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 2 Để khách hàng có thêm nhiều mẫu mã lựa chọn, nhiều cửa hàng đầu tư đa dạng từ màu sắc của hoa.

Đánh giá về sức mua trong dịp Tết này, Chị Trịnh Minh Thư (cửa hàng hoa Lan Hồ Điệp, quận 10) cho biết, năm nay sức mua giảm hơn mọi năm. Để khách hàng có thêm nhiều mẫu mã lựa chọn, cửa hàng đầu tư đa dạng từ màu sắc của hoa, chậu nghiêng về phong thủy như chậu cá mang lại may mắn, chậu chiếc thuyền như là thuận buồm xuôi gió...

Chị Trần Thị Tường Vi (chủ cửa hàng hoa) cho biết, năm nay mình bán các loại như cây Hạnh Phúc, Đỗ Quyên, Trạng Nguyên, Cúc Họa Mi,…giá cả năm nay cũng không cao hơn so với năm trước. Năm nay, lượng hoa lấy về cũng ít hơn mọi năm, giá dao động từ 250-900 nghìn đồng/chậu.

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 3 Trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM), nhiều loại cây, trái, hoa kiểng đặc sản vùng miền từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 4 Đã được tiểu thương trưng bày đẹp mắt với các loại cây như Bưởi Diễn, cây Quất, cây Tùng, bông Hồng, bông Cúc,…
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 5 Năm nay nhà vườn đưa bưởi diễn vào bán giảm một nửa so với năm ngoái. 
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 6 Do số lượng ít, thậm chí khan hiếm nên sức mua năm nay tăng 50%.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 7 khách hàng nhận đặc cọc hoặc thanh toán trước, sau đó họ còn ký tên lên miệng chậu để đánh dấu.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 8 Các loài hoa kiểng khác, theo chủ vườn năm nay giá cả không tăng so với năm trước.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 9 Giá trung bình của cây Đỗ Quyên, Kim Ngân Lượng thì tầm 100 đến 500 ngàn, hoa Trà cây nhỏ thì 300-400 ngàn, cây lớn tầm 2 triệu. Hoa Hồng, hoa Cúc chậu nhỏ tầm 500-700 ngàn, cây Hồng leo là 1 triệu 500 đến 2 triệu.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 10
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 11 Để khách hàng có thêm nhiều mẫu mã lựa chọn, cửa hàng đầu tư đa dạng từ màu sắc của hoa. 
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 12
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 13
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 14
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 15 Các chậu nghiêng về phong thủy như chậu cá mang lại may mắn, chậu chiếc thuyền như là thuận buồm xuôi gió...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau 'bão' COVID-19, doanh nghiệp bứt tốc nhờ chuyển đổi số

Sau 'bão' COVID-19, doanh nghiệp bứt tốc nhờ chuyển đổi số

Sự nhanh nhạy của doanh nghiệp trong đại dịch, chớp cơ hội chuyển đổi số, thích nghi với điều kiện bình thường mới đã giúp họ vượt qua những khó khăn chưa từng có. Hậu đại dịch, chuyển đổi một lần nữa phát huy tác dụng, góp phần tích cực giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trở lại quỹ đạo, tiếp tục phát triển.