Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước
TPO - Tại TPHCM, một số chủ vườn cho biết, sức mua bưởi Diễn năm nay tăng 50% so với năm ngoái. mỗi chậu có giá từ 4 triệu-60 triệu đồng. Còn gần 1 tháng nữa mới Tết nhưng có vườn đã bán 60% số lượng, số còn lại khách đã thanh toán và ký tên lên miệng chậu để gần tết mang về. 

Tại TPHCM, các chủ vườn vận chuyển hoa kiểng vượt hàng nghìn cây số từ miền Bắc vào bán dịp Tết. Hiện tại tập trung chủ yếu trên các tuyến đường như đường Thành Thái (quận 10, TPHCM), Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM),…

Theo ghi nhận trên đường Thành Thái (quận 10, TP HCM), con đường này được xem là “phố hoa kiểng” của thành phố, năm nay nhiều cửa hàng trưng bày các loại hoa bán Tết như bông Cúc, hoa Hạnh Phúc, hoa Thủy Tiên, Lan Hồ Điệp, cây Phát Tài,…

Bưởi diễn hút hàng, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước 

Trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM), nhiều loại cây, trái, hoa kiểng đặc sản vùng miền từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đã được tiểu thương trưng bày đẹp mắt với các loại cây như Bưởi Diễn, cây Quất, cây Tùng, bông Hồng, bông Cúc,…sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Anh Cao Quang Hà (chủ vườn bưởi Diễn) cho biết, năm nay vườn có 3 loại kiểng gồm cây Quất, bưởi Diễn, bông Cúc. Giá bưởi Diễn năm nay dao động từ 4 triệu đến 60 triệu. Năm nay nhà vườn đưa bưởi diễn vào bán giảm một nửa so với năm ngoái. Ông Hà cho hay, nhiều khách đặt cọc,  ký tên lên miệng chậu để đánh dấu, đợi đến 20-25 Tết sẽ mang về.

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 1 Giá bưởi Diễn năm nay dao động từ 4 triệu đến 60 triệu.

Chị Nguyễn Thị Hà (chủ cửa hàng hoa quận 2) cho biết, giá cả năm nay không khác gì so với mọi năm. Ở đây, vườn bán cây Mai đỏ, Kim Ngân Lượng, cây Đỗ Quyên, Lan Hồ Điệp, hoa Trà Mi, Trà Tứ Quý… Những loại hoa này chơi Tết  rực rỡ, nhiều ý nghĩa.

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 2 Để khách hàng có thêm nhiều mẫu mã lựa chọn, nhiều cửa hàng đầu tư đa dạng từ màu sắc của hoa.

Đánh giá về sức mua trong dịp Tết này, Chị Trịnh Minh Thư (cửa hàng hoa Lan Hồ Điệp, quận 10) cho biết, năm nay sức mua giảm hơn mọi năm. Để khách hàng có thêm nhiều mẫu mã lựa chọn, cửa hàng đầu tư đa dạng từ màu sắc của hoa, chậu nghiêng về phong thủy như chậu cá mang lại may mắn, chậu chiếc thuyền như là thuận buồm xuôi gió...

Chị Trần Thị Tường Vi (chủ cửa hàng hoa) cho biết, năm nay mình bán các loại như cây Hạnh Phúc, Đỗ Quyên, Trạng Nguyên, Cúc Họa Mi,…giá cả năm nay cũng không cao hơn so với năm trước. Năm nay, lượng hoa lấy về cũng ít hơn mọi năm, giá dao động từ 250-900 nghìn đồng/chậu.

Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 3 Trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM), nhiều loại cây, trái, hoa kiểng đặc sản vùng miền từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 4 Đã được tiểu thương trưng bày đẹp mắt với các loại cây như Bưởi Diễn, cây Quất, cây Tùng, bông Hồng, bông Cúc,…
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 5 Năm nay nhà vườn đưa bưởi diễn vào bán giảm một nửa so với năm ngoái. 
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 6 Do số lượng ít, thậm chí khan hiếm nên sức mua năm nay tăng 50%.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 7 khách hàng nhận đặc cọc hoặc thanh toán trước, sau đó họ còn ký tên lên miệng chậu để đánh dấu.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 8 Các loài hoa kiểng khác, theo chủ vườn năm nay giá cả không tăng so với năm trước.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 9 Giá trung bình của cây Đỗ Quyên, Kim Ngân Lượng thì tầm 100 đến 500 ngàn, hoa Trà cây nhỏ thì 300-400 ngàn, cây lớn tầm 2 triệu. Hoa Hồng, hoa Cúc chậu nhỏ tầm 500-700 ngàn, cây Hồng leo là 1 triệu 500 đến 2 triệu.
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 10
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 11 Để khách hàng có thêm nhiều mẫu mã lựa chọn, cửa hàng đầu tư đa dạng từ màu sắc của hoa. 
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 12
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 13
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 14
Bưởi diễn vượt hàng nghìn cây số vào Nam, người Sài Gòn ký tên lên chậu đặt trước ảnh 15 Các chậu nghiêng về phong thủy như chậu cá mang lại may mắn, chậu chiếc thuyền như là thuận buồm xuôi gió...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.